Giải trí  » Phim

Thứ Bảy, 15/06/2013 07:03 | In trang nàyIn bài viết

Thành Long: Không muốn 'dạy' lũ trẻ đánh lộn

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 10/6, Nhà hát Walter Reade có sức chứa 268 ghế ngồi tại Trung tâm Nghệ thuật Trình diễn Lincoln kín khách mời và đại diện của các phương tiện thông tin đại chúng. Bên ngoài, người hâm mộ đứng xếp hàng dài dưới mưa, tất cả chỉ để có được cơ hội nhìn thấy ngôi sao điện ảnh huyền thoại Hong Kong (Trung Quốc) Thành Long (59 tuổi).

Họ tới đây để chứng kiến Thành Long nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời Ngôi sao châu Á của Liên hoan Phim châu Á New York, để nghe ông nói về sự nghiệp của mình trong cuộc trò chuyện và xem bộ phim 12 con giáp.

Ngôi sao lớn của một nền điện ảnh lớn

Liên hoan phim châu Á New York lần thứ 12 sẽ diễn ra vào ngày 28/6 đến ngày 15/7. Buổi lễ trao giải là sự kiện mở màn cho chương trình chiếu các bộ phim của Thành Long, dự kiến diễn ra từ ngày 23-27/6. “Khi chúng ta nói về văn hóa Hong Kong, bao giờ các bộ phim Hong Kong cũng hiện lên trong tâm trí mọi người. Phim Hong Kong không chỉ là một trong những sản phẩm xuất khẩu lớn nhất, mà còn là các đại sứ văn hóa của chúng tôi”  - Anita Chan, Giám đốc Phòng Kinh tế và Thương mại Hong Kong ở New York nói tại buổi tiếp ở Trung tâm Lincoln trước khi diễn ra lễ trao giải.

Thành Long nhận giải Thành tựu trọn đời Ngôi sao châu Á của Liên hoan Phim châu Á New York
Theo thống kê của Screen Digest và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Hong Kong là một trong những nơi có nền công nghiệp điện ảnh lớn nhất thế giới, đứng đầu ở châu Á và đứng thứ 3 thế giới về sản lượng phim theo đầu người, sau Iceland và Estonia.

Thành Long đã tham gia trong hơn 150 bộ phim. Tại lễ trao giải này, Thành Long bày tỏ bản thân thích làm đạo diễn phim hơn vì công việc này khiến ông tự do hơn trong quá trình sản xuất. Trước khi xuất hiện ở New York, Thành Long đã có 1 tuần ở Los Angeles để bàn bạc với các nhà sản xuất về một kịch bản phim mà ông đã xúc tiến từ 12 năm qua.

Chưa kể, trước đó ông đã in lại dấu tay, chân của mình tại Nhà hát Grauman's Chinese ở Holywood (giờ đã được đổi tên thành Nhà hát TCL Chinese). Những dấu tay, chân mà ông đã lưu lại đây từ năm 1997 đã bị mất.  

Mặc dù các đại diện của Nhà hát cho biết, họ không biết các dấu tay, chân của Thành Long biến đi đâu, song họ khẳng định chúng không bị đánh cắp. Nguyên nhân thất lạc có thể do những miếng xi măng in dấu tay, chân cũ thường được di chuyển để nhường chỗ cho những dấu tay, chân mới của các ngôi sao khác.

Công chúng sẽ học hỏi từ các bộ phim

Ở New York, Thành Long bày tỏ hy vọng sẽ có được nhiều cơ hội hơn để tham gia hoạt động giáo dục thông qua những bộ phim của mình. “Tôi thường nói với bạn bè mình rằng, là một đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên, chúng ta phải có trách nhiệm với thế giới, với xã hội. Chúng ta phải rất cẩn trọng với những bộ phim mình làm, bởi công chúng sẽ học hỏi từ các bộ phim” – Thành Long nói.

Thành Long cho biết, ông thực sự nhận thức được sức ảnh hưởng của mình trong công chúng khi ông tới một ngôi làng nhỏ ở Nam Phi để quay bộ phim Who Am I? (1998). Lúc ra ngoài để chạy bộ, ông thấy có gần trăm đứa trẻ chạy theo sau chân tay vung vẩy các động tác võ và đi loạng choạng giống như nhân vật của ông trong phim Drunken Master (1978). “Tôi tự nhủ rằng: “Mình phải thật cẩn trọng bởi có rất nhiều người học theo mình”. Tôi tự hỏi, tại sao mình lại dạy lũ trẻ uống rượu và đánh lộn như thế?” - ông thổ lộ.

Giờ đây Thành Long không muốn xuất hiện trong những cảnh đánh đấm trên màn bạc nữa. Thay vì thế ông muốn chú tâm tới những bộ phim chính kịch. “Tôi không muốn đóng phim hành động hay phim hài nữa. Tôi chỉ muốn nói về những vấn đề của thế giới trong các bộ phim của mình và chúng ta cần phải làm sao để cùng nhau giải quyết những vấn đề đó” - Thành Long chia sẻ.

Việt Lâm (theo China)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận