Bóng đá Việt 

Thứ Năm, 05/01/2017 10:37 | In trang nàyIn bài viết

Thành Lương không cần ‘mồm miệng đỡ chân tay’

(Thethaovanhoa.vn) - Cần cù, giản dị, lúng túng khi đối đầu với giới truyền thông dù đã là người nổi tiếng của công chúng rất lâu rồi, Thành Lương vẫn không học được sự tinh quái như nhiều đồng nghiệp. Nhưng sự chân thật chưa bao giờ phụ bạc tiền vệ Hà Nội FC.

Thành Lương đã rất bối rối và toát mồ hôi rất nhiều khi bị báo giới vây quanh hỏi về cảm xúc viết nên lịch sử của giải Quả bóng vàng Việt Nam. Cầu thủ Hà Nội FC phải trả lời dài hơn câu hỏi mà các phóng viên đặt cho mình vì Thành Lương vốn quen nói ngắn và cũng không biết làm cách nào để dài câu chuyện về bản thân. Và cũng không ai đứng sau tư vấn hay dàn dựng cho Thành Lương nâng cao giá trị thương hiệu.

Tương tự như ở đỉnh cao sự nghiệp, Thành Lương chỉ kỳ vọng mình thể hiện tốt nhất trên sân cỏ. Vai trò của Thành Lương chỉ là làm nền cho đồng đội tỏa sáng. So với những mùa giải trước đó, số lần Thành Lương điền tên trên bảng tỷ số ngày càng teo tóp.


Thành Lương (11) luôn là lựa chọn ưu tiên ở hàng tiền vệ ĐT Việt Nam suốt gần 10 năm qua. Ảnh: Tuân Phạm

Tuy nhiên, không ai dám phủ nhận những đóng góp lớn lao mà cầu thủ này giành cho đội bóng Thủ đô. Từ thời bầu Kiên đến bầu Hiển, Thành Lương luôn là cầu thủ con cưng. So với người đồng đội Công Vinh, cái tình của Thành Lương với những CLB mà cầu thủ này gắn bó chắc chắn sâu đậm hơn.

Cùng thế hệ và cùng chung lưng đấu cật ở nhiều đấu trường, Thành Lương giờ đã vượt qua Công Vinh ở khía cạnh chuyên môn.

Khép lại năm 2016 với danh hiệu cá nhân được nhiều người thừa nhận, Thành Lương khiêm tốn nói về mình, giá trị một ngôi sao “chiều cao khiêm tốn nhưng ai cũng phải ngước nhìn”. Đặc biệt, Lương luôn nói không với tì vết tai tiếng. Các đàn em muốn học hỏi về sự hãnh tiến trong nghề nghiệp, hãy nhìn tấm gương tiền vệ gốc Hà Tây.

V.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận