Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Bảy, 03/11/2012 12:51 | In trang nàyIn bài viết

Tháo chạy khỏi SG.XT, Kesley về lại Bình Dương

(TT&VH)- Sau khi đội bóng Sài thành được bầu Thụy chính thức “tặng” cho phía UBND TP.HCM hôm qua thì cũng gần như ngay lập tức đội bóng đất Thủ đón chào công thần một thời Huỳnh Kesley Alves. Trước đó, Kesley đã tuyên bố ưu tiên hàng đầu cho tương lai của mình là gắn bó với mảnh đất Sài Gòn để gần gia đình và chấp nhận giảm lương để ở lại đội bóng của bầu Thụy.

Tiền đạo gốc Brazil cũng không ít lần khẳng định anh không muốn đầu quân cho CLB khác, trong đó có B.BD, mảnh đất mà cầu thủ này từng gắn bó 5 năm và không có động lực gì cho một sự trở lại. Nhưng khi bầu Thụy tỏ ra không mặn mà với SG.XT và bản thân Kesley nữa thì cầu thủ này phải tự lo cho số phận của mình.
Rời SG.XT, Huỳnh Kesley (trái) về lại B.BD. Ảnh: Quang Nhựt

Vài tuần lễ trước đây rộ lên tin đồn Kesley đang trong tầm ngắm của Ninh Bình nhưng với bản hợp đồng 2 năm với B.BD, đội bóng đất Thủ mới là điểm đến hấp dẫn hơn với cầu thủ này. Được biết chính B.BD mới là CLB nhanh chân theo đuổi thương vụ này nhất, thời điểm gần cuối mùa giải 2012 và Kesley khi đó vẫn chơi cho SG.XT.

Lý do cầu thủ sinh năm 1981 đầu quân cho B.BD đơn giản vì Bình Dương không cách xa TP.HCM về địa lý, cầu thủ này có thể thường xuyên về thăm gia đình. Và hơn nữa, thời điểm này gần như không nhiều CLB VN như B.BD có thể đáp ứng khoản lương khoảng hơn 10.000 USD/tháng và số tiền lót tay chừng 200.000/mùa bóng cho cầu thủ này.

Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với B.BD có thể là bản hợp đồng cuối cùng của Kesley với một CLB Việt Nam, bởi so với hồi đỉnh cao nhất khi cùng B.BD làm mưa làm gió ở V-League, Kesley giờ đã 31 tuổi và phong độ không còn đỉnh cao như trước. Dù vậy, trong hoàn cảnh khủng hoảng chân sút nhiều năm qua thì sự góp mặt của Kesley thực sự giúp B.BD đáng sợ hơn. Cùng với công thần Philani, cặp song sát này sẽ khiến phần còn lại phải dè chừng.

Kesley gia nhập B.BD giúp “Chelsea Việt Nam” vẫn giữ được một đội hình toàn sao và không thiếu ngoại binh có quốc tịch Việt Nam. Đó là những Helio, Nguyễn Trung Sơn, Phan Văn Santos và Huỳnh Kesley. Đội bóng đất Thủ sau khi thanh lý trung vệ Van Baken đã thử việc thêm một tiền vệ người Brazil do Kesley giới thiệu.

V.H
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận