Bạn cần biết 

Thứ Ba, 28/07/2020 16:15 | In trang nàyIn bài viết

The Future Chef Contest: Tôn vinh ẩm thực Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Cuộc thi The Future Chef Contest 2020 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về thí sinh Phạm Long Cường (25 tuổi). Đây là cuộc thi do sinh viên Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen tổ chức thành công từ năm 2012 đến nay và góp phần tìm ra những đầu bếp xuất sắc nhất.

Năm nay, The Future Chef Contest có chủ đề "Tôn vinh Ẩm thực Việt–Vietnamese Gastronomy”, nhằm tiếp lửa niềm đam mê cho những tài năng ẩm thực. Bên cạnh đó, Ban tổ chức khuyến khích thí sinh tham gia không chỉ dừng lại ở việc giữ được nét truyền thống, mà còn kết hợp với xu hướng hiện đại để hương vị Việt được ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Chú thích ảnh

Theo đó, thí sinh Phạm Long Cường đã xuất sắc thuyết phục ban giám khảo bằng điểm số cao nhất và giành giải Quán quân chung cuộc. Đặc biệt, các giám khảo sau khi dùng thử đều đánh giá món ăn của Phạm Long Cường có hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt và tinh tế.

Đồng hành cùng cuộc thi với vai trò giám khảo nhiều năm, chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long, Giám đốc Trung tâm bảo tồn ẩm thực Việt Nam cho biết, thành viên Ban tổ chức cuộc thi phần lớn là các sinh viên nhưng tổ chức khá chỉn chu với ý tưởng sáng tạo thu hút đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệm tham gia và quy mô cuộc thi ngày càng mở rộng. Tại vòng chung kết, Top 7 thí sinh xuất sắc nhất đã thể hiện khả năng chế biến và kết hợp ẩm thực tuyệt vời từ nguyên liệu truyền thống và phong phú tại Việt Nam.

Còn PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cho biết, cuộc thi thể hiện tính đa văn hoá, mang lại ý nghĩa thiết thực trong quảng bá và tôn vinh ẩm thực Việt. Trong đó, chế biến, nấu ăn ngon là vấn đề quan trọng nhưng quan trọng hơn là thu hút được thực khách để giới thiệu văn hoá ẩm thực Việt. Đồng thời, là bệ phóng giúp các bạn tham gia trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm cho việc khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

PTTT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận