Văn hoá  » Sách

Thứ Hai, 21/05/2012 15:22 | In trang nàyIn bài viết

“Thế giới kỳ bí của ngài Benedic” sắp tới Việt Nam


(TT&VH Online) - Được so sánh với loạt sách về phù thủy nhỏ Harry Potter, bộ tiểu thuyết kỳ ảo Thế giới kỳ bí của ngài Benedic sẽ được xuất bản tại Việt Nam lần lượt trong các tháng 6, 7, 8 tới đây.

Bộ truyện gồm 3 tập kể về cuộc phiêu lưu của bốn đứa trẻ mồ côi chống lại một “thế lực hắc ám” đang có âm mưu thống trị thế giới, đó là nhà bác học điên khùng Curtain. Bộ tứ gồm Reynie (một cậu nhóc thông minh và nhạy cảm, thủ lĩnh), Sticky (một cậu bé có trí nhớ siêu phàm), Kate (một cô nhóc dũng cảm, có ánh mắt kiên cường, sức khỏe vô song và cái túi càn khôn đựng nhiều bửu bối cần thiết) và Constance (một thần đồng có khả năng đọc tâm trí). Tất cả đã phải trải qua 4 vòng xét tuyển đầy cam go, thử thách để được vào học trong trường của ngài Benedict, anh em sinh đôi của lão Curtain nhưng ở phe hoàn toàn đối lập.

Lão Curtain đã chế tạo ra một chiếc máy có khả năng điều khiển trí não người khác thông qua tần số TV, điện thoại, và hệ thống truyền thông đa phương tiện. Dưới sự dẫn dắt của Benedict, nhóm bộ tứ đã lên đường đột nhập và ngăn chặn thành công âm mưu đen tối thống trị thế giới của lão Curtain.

Không chỉ dừng lại ở một cuộc phiêu lưu bình thường, bộ truyện còn để lại bài học về tình bạn và nhiều vấn đề lớn khác như gia đình, những đứa trẻ bị bỏ rơi, lòng dũng cảm, tình đoàn kết, lòng trung thực… Kèm theo đó là giọng văn hài hước, dí dỏm và thông minh cùng rất nhiều câu đố hóc búa khiến trẻ em (và cả người lớn) đều tò mò háo hức khám phá, muốn “hóa thân” vào nhân vật chính và tự tham gia vào cuộc phiêu lưu.

Thế giới kỳ bí của Ngài Benedict (The mysterious Benedict Society) từng đoạt nhiều giải thưởng như giải Sách hay nhất của năm theo bình chọn của  School Library Journal; Giải thưởng E. B White Read Aloud của Hiệp hội Sách cho thiếu nhi Mỹ; Sách đáng chú ý dành cho thiếu nhi  của Hiệp hội Thư viện Sách Mỹ. Đặc biệt, kể từ khi xuất bản vào tháng 4/2008 tới nay,  bộ sách vẫn đứng thứ 5 trong top 10 bộ/ cuốn sách thiếu nhi bán chạy nhất của NewYorks Times Best sellers.

Trenton Lee Steward, tác giả bộ sách, là nhà văn đã đạt nhiều giải thưởng và tác giả của nhiều bộ sách bán chạy nhất của New Yorks Times. Hiện ông sống ở Little Rock, Arkansar với vợ và hai con trai. 3 tập của bộ sách sẽ được Công ty Alpha Books lần lượt xuất bản trên thị trường kể từ tháng 6.

Cúc ĐườngGửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận