Xã hội 

Thứ Năm, 11/08/2016 21:17 | In trang nàyIn bài viết

Thế giới nín thở: Tổng thống Ukraine lệnh cho quân đội sẵn sàng chiến tranh

(Thethaovanhoa.vn) -  Hãng tin Reuters của Anh ngày 11/8 đưa tin Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ra lệnh cho tất cả các đơn vị quân đội gần bán đảo Crimea và vùng Donbass ở miền Đông Ukraine sẵng sàng cho chiến tranh.

Ukraine cũng đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận theo kế hoạch tại khu vực miền Nam.

Những diễn biến trên xảy ra giữa lúc quan hệ giữa Nga và Ukraine đang rất căng thẳng sau khi Nga cho rằng Chính quyền Kiev đừng sau âm mưu khủng bố tại Crimea, bán đảo đã sáp nhập trở lại vào LB Nga từ năm 2014.

Trước đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ một nhóm biệt kích tại Crimea, cũng như ngăn chặn thành công âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng trên bán đảo này.

Theo FSB, Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine đứng sau âm mưu khủng bố trên. Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá đây là một âm mưu "ngớ ngẩn và tội ác" của lực lượng an ninh Ukraine để đánh lạc hướng sự chú ý của người dân Ukraine đối với những vấn đề trong nước.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine đã bác bỏ những cáo buộc trên. Phía quân đội Ukraine cũng cáo buộc Nga đang tăng cường quân, cùng nhiều vũ khí và trang thiết bị quân sự gần biên giới Ukraine. Người phát ngôn của Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine tuyên bố nước này có đủ nguồn lực quân sự để chiến đấu và đang theo sát tình hình tại Crimea.

Đại sứ Ukraine tại Liên hợp quốc (LHQ) Volodymyr Yelchenko cũng cho biết nước này sẽ đề nghị Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ họp khẩn cấp nếu như căng thẳng tiếp tục leo thang giữa Nga- Ukraine.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận