Giải trí  » Phim

Thứ Sáu, 20/04/2012 14:22 | In trang nàyIn bài viết

"The Intouchables" - một hiện tượng văn hóa Pháp


(TT&VH) - Mặc dù không có bất cứ mối liên hệ gì với nhau, khác về thể loại, nội dung, thậm chí cách xa nhau về năm sản xuất, nước sản xuất nhưng khi xem xong The Intouchables, người viết bỗng nhiên nhớ tới một vài tác phẩm khác cũng của điện ảnh Châu Âu là Cinema paradiso (Ý), Knockin’ on heaven’s door (Đức / Bỉ) hay The eighth day (Pháp). Dường như hình ảnh nhân vật đứng trước biển cả luôn để lại ấn tượng khó phai trong ký ức mỗi khán giả. Đặc biệt cả bốn bộ phim trên đều mô tả tình bạn sâu sắc giữa các nhân vật nam chính.

>> Những bộ phim do TT&VH chọn

Dựa trên một câu chuyện có thật, The Intouchables kể về mối quan hệ đầy cảm động của hai người đàn ông, một trung niên, một trẻ. Sau khi gặp tai nạn nhẩy dù, triệu phú Phillippe (Francois Cluzet) bị liệt toàn thân. Dù trong nhà đã có rất nhiều người giúp việc nhưng Phillippe vẫn cho tuyển Driss (Omar Sy) để chuyên chăm sóc cho hoạt động thường ngày của ông. Trải qua bao đắng cay nhưng cũng rất nhiều niềm vui trong cuộc sống, giữa họ dần hình thành một tình bạn hết sức đặc biệt.

Bên cạnh một câu chuyện nhiều cảm xúc, The Intouchables còn để lại ấn tượng cho người xem thông qua phần quay phim tuyệt đẹp và đặc biệt là diễn xuất tuyệt vời của nam diễn viên Omar Sy. Anh thể hiện được một Driss sôi nổi, quan tâm đến mọi người và luôn tràn đầy sức sống. Tính cách này của anh đã truyền rất nhiều cảm hứng cho người xem, khiến ta trở nên lạc quan, yêu đời hơn. Bộ đôi đạo diễn Oliver Nakache, Eric Toledano kết hợp rất khéo léo những chi tiết hài hước và những tình huống khiến khán giả phải nghẹn ngào vì xúc động. Ngoài ra, tiếng piano nhẹ nhàng, tinh tế của nhà soạn nhạc Ludovico Einaudi cũng hỗ trợ đầy hiệu quả cho bộ phim.

The Intouchables (2011)

Đạo diễn: Oliver Nakache, Eric Toledano
Diễn viên: Francois Cluzet, Omar Sy, Anne Le Ny

Thể loại: Tâm lý/Hài

Sau chín tuần ra mắt, The Intouchables đã trở thành bộ phim nội địa ăn khách thứ hai (dựa trên số lượng người xem) tính từ trước tới nay tại Pháp, xếp sau Welcome to the stick hồi năm 2008. Không những thành công về mặt thương mại, The Intouchables còn được đề cử tới 9 César. Omar Sy đã vinh dự nhận giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Bộ phim mau chóng trở thành hiện tượng văn hóa tại Pháp trong năm 2011. Một tuyệt phẩm mà bạn nên xem.

Hoàng Phương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận