Thể thao 

Thứ Tư, 20/07/2016 20:42 | In trang nàyIn bài viết

Thể thao Việt Nam ra quân hướng tới Olympic Rio 2016

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng cục Thể dục thể thao và Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Rio Brazil 2016 vào tối nay 20/7 tại Hà Nội.

Đoàn TTVN tham dự Olympic Rio lần này có 50 thành viên, bao gồm 23 VĐV, HLV, chuyên gia, cán bộ thuộc 10 đội tuyển khác nhau. Olympic Rio là một sự kiện thể thao ghi dấu ấn đặc biệt đối với Việt Nam khi lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta có tới 23 VĐV giành chuẩn chính thức tham dự.

Không chỉ vậy, nếu ở các kỳ Olympic trước, Việt Nam chỉ có 1-2 VĐV tranh tài ở một môn thi thì tại kỳ Thế vận hội này, phần lớn các môn chúng ta có từ 2-4 VĐV có cơ hội tranh tài.

Tham dự sự kiện có đại diện Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện các ban, bộ, ngành có liên quan và đặc biệt là các thành viên của Đoàn TTVN.


Trưởng đoàn Trần Đức Phấn (giữa) trong buổi lễ xuất quân. Ảnh: Thanh Hà

Tại Lễ xuất quân, Phó cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tham dự Olympic Rio Trần Đức Phấn đã báo cáo công tác chuẩn bị của đoàn TTVN tham dự Olympic Rio.

Tiếp sau đó, các thành viên tham dự Olympic đã được nghe Bộ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo, giao nhiệm vụ trước lúc lên đường. Người đại diện cho Đoàn TTVN tuyên thệ là tay kiếm Vũ Thành An.

Chia sẻ với báo giới trong khuôn khổ buổi lễ, ông Trần Đức Phấn khẳng định: “Theo đánh giá về chuyên môn của chúng tôi, quá trình chuẩn bị cho Olympic 2016 này là lần chuẩn bị tốt nhất từ trước tới nay. Nghành đã cố gắng báo cáo lãnh đạo Bộ để ban hành quyết định riêng cho các vận động viên trọng điểm. Chúng ta đã chuẩn bị cho vận động viên tương đối đúng kế hoạch và làm mọi thứ chúng ta có thể cho họ.

Với khẩu hiệu tất cả vì vận động viên thân yêu, nghành thể thao đã tập trung mọi nguồn lực để giúp vận động viên vượt qua vòng loại tới Olympic”.

Đồng quan điểm đó, VĐV thể dục dụng cụ Phan Thị Hà Thanh quyết tâm: “Tại kỳ Olympic lần thứ hai này, em kỳ vọng mình sẽ có một thành tích gì đó tại Olympic và ước mong Thể thao Việt Nam sẽ gặt hái thành công ở Olympic. Đối với bọn em, chạm tay vào tấm huy chương nào cũng là rất quý giá”.

Đoàn TTVN sẽ lên đường đi Brazil vào cuối tháng 7 tới. Đoàn sẽ chia thành các nhóm nhỏ, di chuyển phù hợp với lịch thi đấu. Hiện tại, các đội tuyển đang tích cực tập luyện trong giai đoạn cuối cùng trước giải.

Bạch Dương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận