Thể thao 

Thứ Bảy, 13/08/2016 05:45 | In trang nàyIn bài viết

Thể thao Việt Nam: Yêu nghề và yêu nhau

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng chung đam mê, cùng trải qua những khó khăn trong nghề và cuộc sống đã đưa không ít ngôi sao thể thao Việt Nam đến với nhau như cặp uyên ương môn cầu lông Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang, thậm chí có đôi VĐV còn nên duyên vợ chồng.

Chuyện tình thầy trò

Taekwondo Việt Nam từng rạng danh trên đấu trường quốc tế sau tấm HCV đầu tiên tại ASIAD 1998 của Huỳnh Nhất Thống. Sau khi giã từ sự nghiệp VĐV, Nhất Thống làm HLV và từ đây anh gặp cô học trò và sau này là vợ anh, VĐV Nguyễn Thị Huyền Diệu.

Thầy Thống từng giúp cô học trò Huyền Diệu giành HCV môn Taekwondo ở 4 SEA Games liên tiếp (1999, 2001, 2003, 2005). Sau đó, cả hai nên duyên vợ chồng và tiếp tục theo đuổi đam mê với các môn võ. Chuyển sang môn Shoji Kempo, cả 2 cùng làm HLV tìm kiếm những tài năng mới cho thể thao Việt Nam.

Vũ Thị Trang không chỉ là đồng đội mà còn sắm vai HLV kiêm săn sóc viên cho Tiến Minh. Ảnh: Tuấn Cương

Chuyện tình giữa các đồng nghiệp

Tiến Minh và Vũ Thị Trang không phải 2 VĐV đầu tiên công khai yêu nhau. Trước cặp này, môn bóng bàn có Ngọc Thảo – Kiến Quốc yêu nhau 10 năm trước khi cưới. Môn điền kinh có mối tình giữa kỷ lục gia môn nhảy cao Nguyễn Duy Bằng (kỷ lục nhảy cao Việt Nam 2,25m) và VĐV tài năng một thời Ngọc Tâm.

Môn cờ vua có chuyện tình đẹp của cặp chị em Nguyễn Lê Thảo Nguyên – Nguyễn Ngọc Trường Sơn. Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia I ở Nhổn (Hà Nội) cũng từng được coi là nơi bén duyên của nhiều VĐV đỉnh cao Việt Nam. “Búp bê” làng TDDC Đỗ Thị Ngân Thương có người yêu nhỏ hơn 1 tuổi là Hoàng Cường hay wushu có cặp Mai Phương – Đỗ Đức Cường.

Đặc biệt, môn bắn súng có rất nhiều cặp VĐV nên duyên vợ chồng, có thể kể đến: Đàm Thị Nga – Anh Quân, Tuấn Đông – Đặng Thị Đông, Đỗ Đức Hùng – Cù Thị Thanh Tú, Phạm Cao Sơn – Nguyễn Thị Hằng,…

Ngắm vẻ đẹp 'hot girl' Vũ Thị Trang, người 'truyền lửa' của Tiến Minh

Ngắm vẻ đẹp 'hot girl' Vũ Thị Trang, người 'truyền lửa' của Tiến Minh

Bạn gái của tay vợt Tiến Minh, Vũ Thị Trang không chỉ là một tay vợt tài năng mà cô còn sở hữu vẻ đẹp không thua kém gì một "hot girl".


Chuyện tình giữa bóng đá và và bắn súng

Ít người biết, vợ HLV Trương Việt Hoàng (CLB Hải Phòng) là một VĐV bắn súng của ĐT Việt Nam. Năm 2004, Thể Công chuyển về tập luyện tại TTHLTTQG I trên Nhổn, HLV Việt Hoàng gặp cô gái người Hải Phòng Nguyễn Quyên cũng đang tập tại đây. 4 năm sau, 2 người cưới nhau và có 2 đứa con trai.

Không những thế, nên duyên với một cô gái đất Cảng cũng là mở đầu của mối duyên giữa Trương Việt Hoàng với bóng đá Hải Phòng. Năm 2015, HLV Việt Hoàng dẫn dắt CLB Hải Phòng và cho đến giờ anh là một trong những nhân vật của môn bóng đá được yêu mến nhất tại thành phố hoa phượng đỏ.

Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close