Văn hoá 

Chủ Nhật, 10/07/2016 13:05 | In trang nàyIn bài viết

Thêm nhiều phụ nữ cáo buộc Chủ tịch hãng Fox News quấy rối tình dục

(Thethaovanhoa.vn) - Có thêm ít nhất 6 phụ nữ đã đứng lên tố cáo Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Fox News quấy rối tình dục họ, chủ yếu từ những năm 1960. Những người phụ nữ này đã kể lại câu chuyện của mình với phóng viên Gabriel Sherman của tạp chí New York. 

Trong câu chuyện đăng sáng thứ Bảy, những phụ nữ, trong đó chỉ có hai người công khai danh tính là cựu cố vấn Đảng Cộng hòa Kellie Boyle và cựu người mẫu Marsha Callahan, đã kể lại chi tiết chuyện Roger Ailes trắng trợn đề nghị họ ngủ với ông gợi ý một cách rất khiêu dâm.

Các vụ việc này chủ yếu xảy ra từ những 1960, khi ông Aies còn đang làm cho The Mike Douglas Show. Tuy nhiên, chỉ bị phanh phui sau khi cựu MC đài Fox News Gretchen Carlson đệ đơn kiện sếp Ailes quấy rối tình dục mình. Vụ Carlson gây chú ý trong dư luận khiến nhiều phụ nữ khác mạnh dạn đứng ra kể lại chuyện của mình.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Fox News Roger Ailes 

“Từ sáng và chiều nay, chúng tôi liên tục nhận được thư từ những người phụ nữ nói rằng họ cũng từng là nạn nhân dưới tay Roger Alies” - luật sư của Carlos, cô Nancy Erika Smith nói hôm thứ Tư, cho biết thêm rằng hiện đã có hơn chục phụ nữ liên hệ với họ.

Nữ MC Carlson cho biết, cô bị sai thải hôm 23/6 sau khi ông Ailes dần dần giảm khung giờ trên truyền hình, thay đổi mức lương và có thái độ kỳ thị cô vì cô khước từ đề nghị quan hệ tình dục hay những trò bông đùa khiêu khích từ ông. Cô cũng tố cáo ông Ailes đã đẩy cô ra khỏi chương trình buổi sáng Fox & Friends khi cô phàn nàn rằng người dẫn chương trình cùng là Steve Doocy quấy rối tình dục mình.

Trong khi đó, bà Kellie Boyle kể rằng, vào năm 1989, khi ông Ailes là cố vấn truyền thông cho Tổng thống George Bush, bà gặp ông này qua giới thiệu của chồng - người khi đó đang làm cho CNBC. Khi gặp gỡ ông Ailes để ký hợp đồng với Ủy ban Quốc hội Quốc gia của Đảng Cộng hòa Mỹ, ông này đã gạ gẫm bà: “Cô biết đấy, nếu cô muốn chơi với những ông to, cô phải ăn nằm với họ”. Ông tuyên bố “đó là cách thức làm việc” và kể tên những phụ nữ từng qua lại với mình cùng nhiều câu tục tĩu khác. Bà Boyle thẳng thắn từ chối và sau đó đã bị sa thải.

Cựu MC Gretchen Carlson của đài Fox News

Cựu người mẫu Callahan kể rằng bà bị yêu cầu mặc đồ lót kèm thun giữ vớ trong buổi phỏng vấn với ông Ailes, khi đó là nhà sản xuất The Mike Douglas Show, vào năm 1967 hoặc 1968. Trong cuộc gặp, ông đã đề nghị cô nâng váy lên và tạo dáng. Sau đó, ông trắng trợn nói sẽ chỉ thuê cô nếu cố chịu ngủ với ông và một vài người bạn của ông.

Bà Callahan đáp lại: “Nếu ông nghĩ tôi đủ tài năng và có thể giúp ông kiếm tiền nhờ vẻ bề ngoài của tôi, thì việc tôi ngủ hay không ngủ với ông có khác gì đâu”. Ông này đã đáp lại: “Ồ, loại xinh gái như cô có cả tá”. Buổi phỏng vấn nhanh chóng kết thúc ở đó và sau đó, khi bà đi ngang qua Roger Ailes ở hành lang, “Ông ta giả vờ nhưng không biết tôi là ai”.

Một cựu người mẫu khác, giấu tên, cho biết khi gặp Ailes năm 1967, bà mới 16 tuổi để phỏng vấn cho chương trình The Mike Douglas Show. Khi bà tới, Ailes đã kéo bà vào phòng, khóa cửa, tụt quần, lôi “của quý” ra yêu cầu bà “Hôn nó đi”. Bà đã vô cùng hốt hoảng vì khi đó mới là một đứa trẻ, còn chưa từng thấy “cái đó” bao giờ. Ailes sau đó đã tống bà ra khỏi văn phòng khi chưa kịp kéo quần lên, dọa bà rằng đã ghi hình lại và cấm được tiết lộ cho ai biết chuyện này.

Ba nạn nhân còn lại cũng gặp cảnh tương tự, bị Ailes sỗ sàng đề nghị quan hệ tình dục.

Trước cáo buộc của MC Carlson, ông Ailes tuyên rằng đó là “những cáo buộc sai lệch”, một vụ kiện “làm mất danh dự”, gọi cô là kẻ “khiêu khích”, “vô đạo đức”. Theo ông, đây là hành động trả đũa của cô Carlson vì bị sa thải do kết quả làm việc đáng thất vọng. 

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục bị mang ra tranh cãi, chưa có kết luận cuối cùng.

Giả Bình

Theo Hollywood Reporter

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận