Thị trấn xứ Wales đổi tên thành… Bale

(Thethaovanhoa.vn) - Thị trấn nhỏ Bala ở phía Bắc xứ Wales đã được chính quyền và nhân dân địa phương thống nhất đổi tên thành Bale, trong thời gian diễn ra Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2016, như một cách để vinh danh cầu thủ mà họ yêu mến nhất.

Gareth Bale là nhân tố chủ chốt trong hành trình chinh phục EURO lần đầu tiên của đội tuyển Xứ Wales kể từ năm 1958. Bale đã ghi 7 bàn thắng ở vòng loại, đồng thời lập công trong cả hai trận đấu đầu tiên của đội tuyển ở giải lần này.


Thị trấn nhỏ Bala ở phía Bắc xứ Wales đã được chính quyền và nhân dân địa phương thống nhất đổi tên thành Bale

Chủ tịch hội đồng địa phương, ông Dilwyn Morgan, cho biết: “Đây quả là một cách tuyệt vời để vinh danh Gareth Bale và ủng hộ đội tuyển xứ Wales tại EURO 2016. Gareth Bale là một ngôi sao thể thao quốc tế và quyết định này sẽ đưa Bala lên bản đồ thế giới”.

Trong khi đó, Thị trưởng Edith Roberts bày tỏ rằng thị trấn gồm khoảng 2.000 cư dân này sẽ vui mừng chào đón đội tuyển tới thăm khi giải đấu kết thúc: “Tôi muốn mời Gareth Bale và toàn đội tuyển xứ Wales đến Bala, tức Bale, để gặp gỡ người hâm mộ và tham quan thị trấn”.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận