Anh 

Thứ Tư, 25/03/2020 09:54 | In trang nàyIn bài viết

Thị trường chuyển nhượng mùa Hè có thể kết thúc vào cuối... tháng Một

(Thethaovanhoa.vn)- Thị trường chuyển nhượng mùa Hè có thể được mở rộng sang tháng 1 khi lãnh đạo bóng đá Anh họp bàn, đưa ra những đề xuất để giải quyết ảnh hưởng của mùa giải đang bị trì hoãn do Covid-19.

Bóng đá hôm nay 25/03: MU giữ chân Pogba vì 2 lí do đặc biệt. Ronaldo muốn chia tay Juventus

Bóng đá hôm nay 25/03: MU giữ chân Pogba vì 2 lí do đặc biệt. Ronaldo muốn chia tay Juventus

Bóng đá hôm nay: MU tự tin giữ chân Paul Pogba, Cristiano Ronaldo muốn rời Juventus. 

Trong bối ảnh thế giới đang chịu tác động nặng nề của dịch do virus corona chủng mới, giải Ngoại hạng Anh chưa hẹn ngày trở lại. Chưa có gì có thể đảm bảo rằng Ngoại hạng Anh mùa này sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 6. Sự chậm trễ sẽ ảnh hưởng tới thị trường chuyển nhượng mùa Hè, theo lịch sẽ mở cửa từ ngày 1/7-31/8.

Nhật báo Daily Mail (Anh) cho biết những ngày qua lãnh đạo bóng đá xứ sương mù liên tục họp bàn. Họ đang xem xét một kế hoạch cấp tiến để có thể kéo dài thị trường chuyển nhượng mùa Hè tới cuối tháng 1. Nếu đề xuất được thông qua, nó sẽ đưa bóng đá Anh trở lại thời kỳ các CLB được phép mua sắm quanh năm.

Tất nhiên, đó mới chỉ là đề xuất. Theo quy định, chuyển nhượng ở Premier League phải tuân thủ theo nguyên tắc của FIFA. Mới đây, FIFA đã thành lập một tiểu ban để đánh giá tác động tiềm năng của dịch COVID-19 đối với thị trường chuyển nhượng. Tiểu ban này cũng sẽ xem xét tác động của mùa giải đang bị trì hoãn tới tình trạng hợp đồng của cầu thủ. Bởi các CLB đang đối mặt với khả năng mất những cầu thủ đáo hạn hợp đồng vào ngày 30/6 trong bối cảnh mà giải VĐQG vẫn chưa kết thúc vào thời điểm đó.

bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, chuyển nhượng, chuyển nhượng mùa Hè, thị trường chuyển nhượng, Covid 19
Thị trường chuyển nhượng mùa Hè có thể được điều chỉnh khung thời gian

  

Tiểu ban có trách nhiệm đánh giá xem liệu có cần thiết phải sửa đổi hoặc áp dụng tạm thời các quy định của FIFA về việc chuyển nhượng, để bảo vệ hợp đồng cho cầu thủ và CLB. Công việc sẽ được bắt đầu với sự tư vấn của các bên liên quan, bao gồm các Tiểu ban khác, các Liên đoàn thành viên, ban tổ chức các giải đấu và cá nhân các cầu thủ.

Tiểu ban của FIFA cũng sẽ xem xét vấn đề về lịch thi đấu bóng đá toàn cầu. Ngoài ra, FIFA đang cân nhắc việc thành lập quỹ hỗ trợ cho các CLB, cầu thủ và cơ quan quản lý bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close