Thierry Henry: Tôi chọn Pháp, lâu rồi mới thấy tuyển Pháp mạnh thế này

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tiền đạo áo Lam vô địch EURO 2000 Thierry Henry nói rằng Pháp, Đức, Tây Ban Nha là các ứng viên vô địch EURO 2016 của anh.


Đội 2 lần vô địch EURO Tây Ban Nha và ĐKVĐ World Cup Đức là những ứng viên mặc định tại EURO năm nay nhưng Thierry Henry còn chọn cả Les Bleus vào danh sách ứng viên vô địch.

Henry từng vô địch World Cup 1998 và EURO 2000 với tuyển Pháp. Kể từ sau những đỉnh cao ấy, Les Bleus đã có nhiều thay đổi theo chiều hướng sa sút. Nhưng bây giờ Pháp lại được coi là một trong những đội bóng mạnh nhất tại EURO 2016. Họ vừa có lợi thế sân nhà, vừa sở hữu dàn cầu thủ tài năng, đầy khát khao và sức trẻ.

“Pháp sẽ rất mạnh đấy. Lâu lắm chúng ta không được thấy một đội Pháp như thế này. Tôi nhắc lại là chúng ta lâu rồi không được thấy một đội Pháp như hiện nay. Chúng tôi có những cá nhân có thể quyết định trận đấu. Nhưng trên hết Pháp là một tập thể mạnh”.

“Nếu chúng tôi có thể tranh thủ được sự ủng hộ của CĐV ở vòng bảng thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Tôi chọn Pháp, Đức và Tây Ban Nha cho cuộc đua vô địch. Nhưng trên hết tôi là người Pháp nên tôi sẽ nghiêng về tuyển Pháp vì chúng tôi có lợi thế sân nhà. Hy vọng EURO mang lại niềm vui cho nước Pháp”, Henry dự đoán.

Pháp đã vô địch EURO 84 và World Cup 1998 khi họ là nước chủ nhà. Bây giờ các CĐV áo Lam đang mơ về lần thứ 3 tuyệt mỹ. Đội Pháp hiện tại đúng là không có những ngôi sao huyền thoại cỡ Platini, Zidane nhưng họ lại sở hữu những tài năng trẻ tầm cỡ như Paul Pogba (Juventus), Antoine Griezmann (Atletico Madrid), Martial (Man United)... Và đó là lí do để Henry và những người đồng bào của anh mơ về giấc mơ có thật.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close