Văn hoá 

Thứ Sáu, 20/04/2012 15:01 | In trang nàyIn bài viết

Thiếu "giáo sư" Xoay, "Hỏi xoáy đáp xoay" chìm vào quên lãng?

Dù đã có chuyên gia Xoày Trọng Chấm thế vào vị trí của giáo sư Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) nhưng người hâm mộ của "Hỏi xoáy đám xoay" vẫn cảm thấy chương trình ngày càng nhạt nhẽo và thiếu muối trầm trọng.

Còn nhớ cách đây 1-2 năm, cứ vào mỗi chiều cuối tuần, khán giả truyền hình lại dành nhiều thời gian cũng như tình cảm cho chương trình “Thư giãn cuối tuần – Hỏi xoáy đáp xoay”. Đúng vậy, giữa năm 2010, Thư giãn cuối tuần đã trở lại phát sóng trên kênh VTV3 thay cho Gặp nhau cuối tuần. Với phiên bản mới, Thư giãn cuối tuần ra mắt những cặp hài: Bơm (Công Lý thủ diễn) - Phô (Tự Long), GS Xoay (Đinh Tiến Dũng) - TS Xoáy (Xuân Bắc)...

Không thể phủ nhận sức hút của “Hỏi xoáy đáp xoay” với khán giả, đặc biệt khi chương trình với hai MC hóm hỉnh: Xuân Bắc và giáo sư “Cù Trọng Xoay”. Cả hai đã đưa người xem đến với những câu chuyện đời thường, cách hỏi cách trả lời không ngớt tiếng cười. Nếu Xuân Bắc đã quá quen thuộc với những người yêu mến anh thì giáo sư “Cù Trọng Xoay” lại là nhân tố mới đặc biệt của chương trình. Khán giả càng yêu mến cái tên giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng hơn khi anh quyết định tham dự chương trình Cặp đôi hoàn hảo.

Đã hot nay càng hot hơn, “Hỏi xoáy đáp xoay” trở thành tâm điểm của sự chú ý. Theo tìm hiểu, lượt xem lại các chuyên mục Hỏi Xoáy - Đáp Xoay trên mạng youtube lên tới hàng triệu.


Giáo sư Xoay - Đinh Tiến Dũng

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc đã xẩy ra, trong chương trình Thư giãn cuối tuần phát sóng tối 4/2 vừa qua, vai TS Trần Xoáy do diễn viên Xuân Bắc đảm nhận bỗng dưng... biến mất. Thay vào đó là nữ diễn viên Thu Huyền - người tự giới thiệu là “trợ lý của TS Trần Xoáy”.

Chính sự biến mất của Xuân Bắc trong chương trình khiến nhiều khán giả vô cùng bất ngờ, và tò mò không biết lý do vì sao mà lại không thấy Xuân Bắc dẫn? Trước những câu hỏi, thắc mắc của khán giả truyền hình cũng như báo giới, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - GĐ Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài THVN (VFC) đã cho biết, trong thời gian đó diễn viên Xuân Bắc bận rộn với lịch tập Táo Quân - Gặp nhau cuối năm 2012, những người sản xuất chương trình buộc phải tìm phương án thay thế vai diễn của anh trong mục Hỏi Xoáy, Đáp Xoay. Còn về phía Xuân Bắc chỉ nói rất ngắn gọn về cuộc chia tay này: “Đây là một vấn đề không có vấn đề gì”.

Chưa dừng lại ở đó, những ngày cuối tháng 2 vừa qua, giáo sư Cù Trọng Xoay tuyên bố rút khỏi showbiz, cũng như chương trình Hỏi xoay đáp xoáy. “Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và tôi sẽ trở về làm nhân viên văn phòng bình thường. Còn chức danh Giáo sư trong chương trình (Hỏi xoáy – Đáp xoay – PV) kịch bản tôi có viết ra thì hiện nay không còn được gọi nữa rồi.” – Đinh Tiến Dũng chia sẻ.

Giải thích rõ hơn về sự biến mất chức danh Giáo sư của Cù Trọng Xoay, Đinh Tiến Dũng hài hước cho biết thêm: “Bởi vì chúng tôi cũng bị một số đơn vị cơ quan, đoàn thể có liên quan đến chức danh này có ý kiến.

Thứ nhất: Trong danh sách Giáo sư Việt Nam, không có ông nào là Giáo sư Cù Trọng Xoay cả. Thứ hai: Anh Đinh Tiến Dũng, anh ấy lên báo lại nói rằng vì anh ấy có gương mặt ngơ ngơ giống Giáo sư. Nhưng các bác ấy bảo là gương mặt tôi hoàn toàn không ngơ ngơ.”

Người viết cho rằng, nếu một chương trình khi đã không còn những gương mặt Hot nữa thì sức hút, sức nóng của chương trình cũng nguội dần. Cứ ngỡ chương trình Hỏi xoáy đáp xoay sẽ phải đóng máy thì bất ngờ sau một thời gian vắng sóng, Tiến sỹ Xoáy - Xuân Bắc sẽ trở lại cùng chuyên mục Hỏi xoáy đáp xoay vào ngày 10/3 vừa qua, với sứ mệnh “tăng muối” cho chương trình thay thế người trợ lý cũ nhạt nhẽo.

Cũng trong lần trở lại này, Tiến sỹ Xoáy sẽ phải đối mặt với những câu hỏi rất xoáy nhằm thẳng vào chính người hay nêu câu hỏi này, khiến vị Tiến sỹ này không ít lần phải nóng mặt…

Cứ ngỡ sự trở lại của Xuân Bắc phần nào sẽ kéo chương trình đi lên nhưng thật đáng tiếc, với một kịch bản không hấp dẫn dù Xuân Bắc có cố gắng đến đâu thì Hỏi xoay đáp xoáy vẫn nhạt. Một ví dụ đơn giản như việc dễ dàng nhận thấy Xuân Bắc trở lại hầu như là độc thoại, chỉ có vài câu dành cho chuyên gia Xoày Trọng Chấm. Khi “tiến sĩ Xoáy” và chuyên gia Xoày Trọng Chấm đang tranh cãi chuyện “chẳng đâu vào đâu” thì bất chợt, tiếng chuông vang lên báo hiệu thời lượng 10 phút của Hỏi xoáy đáp xoay đã kết thúc.

Có thể thấy, xuất hiện trên truyền hình khá lâu, Hỏi xoay đáp xoáy ban đầu nhận được rất nhiều lời ủng hộ của khán giả. Tuy nhiên, càng về sau, nhất là thời điểm đột ngột thay đổi nhân sự, khi đó, diễn viên Thu Huyền thay thế Xuân Bắc với vai trò là trợ lý của anh. Tiếp đến là giáo sư Cù Trọng Xoay ra đi thay vào đó là chuyên gia Xoày Trọng Chấm, người hâm mộ càng thấy chương trình nhạt nhẽo và thiếu muối. Dường như đến nay chương trình không còn sức hút với khán giả, nhiều người còn đặt câu hỏi liệu Hỏi xoáy đáp xoay sẽ đi đâu về đâu?

Theo Afamily

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận