Xã hội 

Thứ Ba, 27/08/2019 13:30 | In trang nàyIn bài viết

Thời tiết 3 ngày dịp nghỉ lễ 2/9: Mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, xuất hiện áp thấp nhiệt đới ở phía đông Philippines sẽ đi vào biển Đông, mạnh lên thành bão, ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cơn bão có tên quốc tế là Podul.

Thời tiết đêm 26 ngày 27/8: Vùng núi Bắc Bộ có khả năng mưa rất to về chiều tối

Thời tiết đêm 26 ngày 27/8: Vùng núi Bắc Bộ có khả năng mưa rất to về chiều tối

Chiều và đêm 27/8 ở khu vực Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, riêng Lai Châu có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 28/8, áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philipines sẽ đi vào biển Đông, diễn biến phức tạp, kéo dài, mạnh lên thành bão, di chuyển vào đất liền và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nước ta.

Thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9, Thời tiết dịp nghỉ lễ 2-9, Thời tiết 2/9, Thời tiết 2-9, thời tiết nghỉ lễ 2/9, thời tiết ngày nghỉ lễ 2/9, thời tiết quốc khánh 2/9
Vị trí và hướng di chuyển của bão Podul ngày 27/8. Ảnh: NCHMF

Vị trí tâm bão ở khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 119,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 770km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Khu vực có gió mạnh từ cấp 6, giật cấp 8 trở lên trên Biển Đông trong 24 giờ tới là phía Bắc vĩ tuyến 14,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 118,0 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Cụ thể khu vực Tây Bắc Bộ, từ đêm 31/8 đến ngày 2/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9, Thời tiết dịp nghỉ lễ 2-9, Thời tiết 2/9, Thời tiết 2-9, thời tiết nghỉ lễ 2/9, thời tiết ngày nghỉ lễ 2/9, thời tiết quốc khánh 2/9
Dự báo thời tiếp 3 ngày nghỉ lễ 2/9

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên tới Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết nghỉ lễ 2/9 tại Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hòa Nguyễn (Tổng Hợp)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close