Thế giới 

Thứ Bảy, 29/01/2011 08:28 | In trang nàyIn bài viết

Thời tiết ở miền Bắc sẽ ấm trong những ngày Tết

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Trưởng phòng dự báo Khí tượng hạn vừa-hạn dài (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương) nhận định miền Bắc sẽ ấm dần lên trong những ngày Tết Nguyên đán.


 Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Đêm 30 Tết (tức là 2/2), miền Bắc có khả năng có mưa nhỏ, thời tiết vẫn duy trì rét đậm, nhiệt độ trung bình vào khoảng 13-14 độ C. Tuy vậy, từ sáng 3/2 (tức là sáng mùng 1 Tết Tân Mão) thời tiết miền Bắc sẽ ấm dần lên, ban ngày trời hửng nắng chấm dứt đợt rét đậm, rét hại kỷ lục kéo dài kể từ ngày 2/1.


Chiều 28/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây ra mưa nhỏ, trời rét đậm, rét hại. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8. Đêm 28 và hôm nay (29/1), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét đậm, rét hại; vùng núi cao cần đề phòng băng giá.

Ở Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10; biển động mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Sau khi trải qua đợt rét này, miền Bắc sẽ được hưởng những ngày ấm áp nhất trong một tháng qua. Từ ngày 2/2, thời tiết sẽ ấm dần lên, trời hửng nắng và đưa nhiệt độ trung bình ngày của miền Bắc thoát ngưỡng rét đậm.

Vào thời điểm nóng nhất trong dịp Tết, nhiệt độ có thể lên tới 22-23 độ C. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh cùng các địa phương khác ở khu vực này sẽ đón một năm mới với nền nhiệt độ 21-32 độ C, có thể có mưa rào nhẹ xuất hiện rải rác vào chiều tối.

Theo TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận