Thomas Mueller: 'Từ giờ tới hết EURO, tôi cạch không đá penalty'

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao của Bayern Munich cho rằng anh cần thêm thời gian để luyện tập trước khi đủ tự tin đứng trước chấm phạt đền ở những thời khắc quan trọng.

Trong trận tứ kết EURO giữa Đức và Italy cuối tuần qua, Mueller thực hiện quả đá thứ hai trong loạt sút luân lưu của Die Mannschaft. Tuy nhiên, cú sút của Mueller đã bị thủ thành Gianluigi Buffon chặn đứng. May cho ngôi sao Bayern Munich là Đức vẫn giành chiến thắng chung cuộc 6-5.

Trong trận bán kết lượt về Champions League mùa giải vừa qua với Atletico Madrid, Mueller cũng đá hỏng một quả 11 mét, góp phần khiến Bayern Munich bị loại.


Cú sút penalty của Mueller bị Buffon cản phá dễ dàng

Những ký ức này khiến Mueller không đủ tự tin để thực hiện penalty, ít nhất cho tới hết kỳ EURO này.

"Tôi sẽ không thực hiện quả 11 mét nào nữa trong hai tuần tới", Mueller chia sẻ với tờ Bild. "Tôi sẽ rèn luyện thêm khả năng đá phạt đền của mình và trở lại mạnh mẽ hơn trong một vài tháng tới. Hiện tại tôi nghĩ mình nên lùi lại phía sau, để nhiệm vụ đó cho người khác”, Mueller chia sẻ.

Tuy nhiên, Mueller cũng không loại trừ khả năng anh sẽ thực hiện penalty trong tình huống bắt buộc. "Nếu trận cầu dẫn tới màn đấu súng trên chấm 11m lần nữa và đội tuyển Đức cần ai đó, tôi sẽ sẵn sàng. Tuy nhiên, tôi sẽ không tự mình yêu cầu được đá 11m".

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận