Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Tư, 30/03/2016 20:10 | In trang nàyIn bài viết

'Kinh điển' Liga còn 4 ngày:

THỐNG KÊ: MSN đáng tin cậy hơn BBC

(Thethaovanhoa.vn) - Trận kinh điển cuối tuần này chứng kiến cuộc so tài của hai bộ ba tấn công đắt giá nhất thế giới. Messi – Suarez – Neymar (MSN) của Barca và Bale – Benzema – Cristiano (BBC) của Real Madrid.Những con số thống kê cho thấy MSN tỏ ra đáng tin cậy hơn nhiều so với BBC. MSN đã chơi ít nhất 23 trận Liga mùa này trên tổng số 30 vòng đấu đã diễn ra trong khi đó đóng góp của BBC thì lại không được đồng đều như vậy. Bale mới đá được 16 trận trong khi Ronaldo chơi 30 trận. Benzema là người chơi nhiều trận thứ 2 ở Liga trong BBC với 20 trận.

Có một khác biệt lớn nữa trong hiệu suất thi đấu của MSN so với BBC. Messi, Suarez, Neymar đã tạo ra 322 cơ hội ghi bàn ở Liga mùa này, nhiều hơn so với con số 273 cơ hội mà BBC tạo ra. Barca sở hữu một hàng tấn công ổn định hơn nhiều so với Real nhờ sự ăn ý và hòa hợp của MSN không chỉ trên sân mà cả ngoài sân trong khi mối liên hệ giữa Ronaldo và Bale ở Madrid lại không được tốt.

MSN đạt những thành tích xuất sắc cả về số bàn thắng, số cơ hội tạo ra, tỷ lệ chính xác của các cú sút. Sự cân bằng họ mang lại có lợi cho cả đội bóng khi Barca cho thấy họ có thể đe dọa đối thủ từ bất kỳ vị trí tấn công nào trên sân trong hi Madrid tập trung quá nhiều vào Ronaldo.

Tiền đạo Bồ Đào Nha là người ghi bàn nhiều nhất đội (28 bàn) và cũng là người quyết định hiệu quả tấn công của Madrid. Anh sút cầu môn chính xác 191 lần trong khi Bale chỉ làm được điều đó 61 lần. Bộ ba tấn công của Barca đáng tin cậy hơn nhiều so với bộ ba của Real ngay cả trong các trận kinh điển. Messi đã ghi 6 bàn trong 9 trận kinh điển. Suarez và Neymar mỗi người ghi 3 bàn.

Đặc biệt là Suarez đã ghi 3 bàn trong 3 trận kinh điển anh góp mặt cho tới lúc này. Trong khi Suarez có duyên phá lưới Real thì Bale lại vô duyên với Barca. Đã 4 trận kinh điển tham dự nhưng anh chưa ghi được bàn nào. Ronaldo là cầu thủ Real có duyên nhất với kinh điển. Anh cũng đạt thành tích như Messi, 9 trận ghi 6 bàn.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận