THỐNG KÊ: Roy Hodgson lương cao nhất EURO 2016

(Thethaovanhoa.vn) – Theo một cuộc điều tra được thực hiện bởi Finance Football thì Roy Hodgson đang và sẽ là HLV được trả lương cao nhất tại EURO 2016 tới đây.

Sẽ thật tốt, nếu vị thế của ĐT Anh tại EURO lần này cao như con số mà họ vẫn đều đặn trả hàng tuần cho HLV của mình.

Cụ thể, cựu HLV của Fulham, West Brom và Liverpool đang được LĐBĐ Anh (FA) trả cho 5 triệu Euro mỗi năm, cao nhất trong những đội tham dự EURO 2016. Cũng theo thống kê này tiết lộ, Antonio Conte (Italy) đang nhận được 4,6 triệu Euro/mùa, xếp thứ 2 trong bảng danh sách này. Không lâu nữa, hợp đồng với Italy mãn hạn, Conte sẽ gia nhập Chelsea và hưởng mức thu nhập còn kếch xù hơn rất nhiều.

Đứng thứ 3, khá ngạc nhiên, đó là ông Fatih Terim (Thổ Nhĩ Kỳ) với mức thu nhập là 3,5 triệu euro, xếp trên cả những HLV tên tuổi như Joachim Loew hay Vicente del Bosque. Vị HLV của Mannschaft kiếm được 3,2 triệu euro mỗi năm và đứng thứ 4 trong danh sách này.


Từ trái sang phải: HLV - Quốc gia đang làm việc - Lương tính theo tháng (Euro) - Lương tính theo năm (Euro).

Mặc dù Del Bosque đã giúp TBN giành rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ ở tầm cỡ thế giới và Châu Lục, nhưng ngài “râu kẽm” cũng chỉ nhận được 3 triệu euro/mùa, kém xa so với vị trí đầu tiên của Hodgson.

Việc Loew hay Del Bosque xếp dưới Hodgson trong bảng thu nhập thì còn có thể phần nào hiểu được vì vốn dĩ, người Anh chưa bao giờ tiếc tiền chi cho bóng đá, hãy nhìn cách họ chi tiền cho những bản hợp đồng bom tấn tại giải quốc nội là đủ hiểu. Nhưng ở tầm cỡ Châu Lục, vẫn có những HLV làm việc ngày đêm mà không nhận lại... một đồng nào thì quả thấy là hiếm thấy.

Trường hợp này không phải đến từ một quốc gia nào nghèo đói hay kém phát triển. Leonid Slutsky là HLV đang làm việc không công cho ĐT Nga. Ngạc nhiên hơn, người tiền nhiệm của ông – Fabio Capello, đã từng là HLV ở cấp đội tuyển được trả lương cao nhất thế giới.

Hoàng Long
Tổng hợp


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận