Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

THƯ EURO: Ngắm vẻ đẹp cổ kính và lãng mạn của Lille

21/06/2016 17:30

THƯ EURO: Ngắm vẻ đẹp cổ kính và lãng mạn của Lille

(Thethaovanhoa.vn) - Lille là tỉnh lỵ của tỉnh Nord, thuộc vùng hành chính Nord-Pas-De-Calais của nước Pháp, có dân số là 230 nghìn người. Đây là thành phố chính của Métropole Lille, là vùng đô thị lớn thứ tư ở Pháp sau các vùng đô thị Paris, Lyon và Marseille.
Chúng tôi đến Lille đúng dịp chủ nhà Pháp đá với Thụy Sĩ, thành phố cổ kính rộn vang âm thanh và sắc màu. Lille được bao phủ bởi những vạt rừng xanh thẫm. Nơi đâu cũng đầy sắc hoa, đặc biệt hoa hồng, khoe vẻ diễm tuyệt như những hình bóng giai nhân mà chúng tôi chỉ kịp lượt qua nơi mảnh đất đầy trầm tích này.
Lille có thể được thành lập vào năm 640, ban đầu chỉ là một ốc đảo. Trải qua bao cuộc binh đao, năm 1667, sau cuộc chiến chinh phục của Louis XIV, vùng đất này đã rơi vào tay người Pháp.
Sân vận động Stade Pierre-Mauroy có sức chứa 50 nghìn người, nằm ở rìa thành phố, với không gian còn quang đãng và ít dân. Tuy vậy, đa số khách thập phương đến đây xem bóng đá, đều đổ bộ vào trung tâm, sau đó mới kéo nhau ra.

Có một Lille sôi động vì bóng đá


Một cụ già xem EURO từ một cành cây

Cô gái bán bia tuyệt đẹp tại thành phố cổ


Nhà hàng bóng đá nổi tiếng bậc nhất ở Lille, nơi các danh thủ Pháp và giới nghệ Sĩ ở Lille thường lui đến

Và một Lille cổ kính lãng mạn


Đường phố hiện đại nhưng vẫn toát lên vẻ cổ kính của mình


Sự cổ kính của Lille khiến nhiều người say mê


Một góc cổ kính của Lille
Hữu Quý- Việt Sơn
Từ Lille-Cộng Hòa Pháp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Ý vô địch EURO 2021: Trên đôi tay vàng và cái đầu lạnh của Donnarumma Ý vô địch EURO 2021: Trên đôi tay vàng và cái đầu lạnh của Donnarumma

Thủ thành 22 tuổi đóng lại kỳ EURO đáng nhớ của mình bằng cách phá 2 quả 11m, lập đại công giúp Ý vô địch Châu Âu lần thứ 2 trong lịch sử sau khi hạ tuyển Anh 3-2 ở loạt sút luân lưu.

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818