Thủ môn già nhất EURO 2016 gây bão vì chiếc quần dài 'vi diệu'

(Thethaovanhoa.vn) – Với việc ra sân ở trận thắng Hungary thắng Áo 2-0 tối qua, Gabor Kiraly đã phá kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất thi đấu tại một kỳ EURO của Lothar Matthaeus. Huyền thoại người Đức ra sân tại EURO 2000 ở tuổi 39. Còn Kiraly sinh ngày 1/4/1976, tức anh đã 40 tuổi 74 ngày khi ra sân trước Áo.

Nhưng Kiraly không chỉ khiến các CĐV chú ý bởi tuổi tác. Trước Áo tối qua, anh không mặc quần ngắn dành cho các thủ môn. Thay vào đó, Kiraly lựa chọn chiếc quần nỉ dài màu xám, vốn chưa bao giờ vắng bóng trong tủ quần áo của anh hàng chục năm nay.


Khi được hỏi về lựa chọn trang phục kỳ lạ này, Kiraly nói: "Tôi không phải là người mẫu, nghề của tôi là bắt gôn. Tôi mặc vậy vì tôi thấy thoải mái, không làm đầu gối bị đau khi đổ người và giảm bớt giá lạnh vào mùa Đông".

Nhưng có một lý do đằng sau chiếc quần nỉ dài mà thủ môn 40 tuổi này gắn bó. Hồi mới bắt đầu sự nghiệp, đội Haladas của Kiraly đã có thời điểm cận kề với suất xuống hạng. Người phụ trách trang phục của Haladas trong một trận đấu đã chuẩn bị thiếu đồ cho Kiraly, khiến anh phải vơ vội chiếc quần nỉ dài ra sân.

Thật ngạc nhiên khi trận đó Haladas thắng và trụ hạng thành công, dù trước đó họ thua liền 9 trận. Kể từ đó, Kiraly mặc chiếc quần nỉ dài màu xám tới mọi nơi mình thi đấu, kể cả cấp độ ĐTQG.

Dưới đây là phản ứng của cộng đồng mạng về Kiraly trên Twitter:

Tài khoản Jonathan Fadugba: “Không có gì ngoài tình yêu dành cho Gabor Kiraly, thủ môn 40 tuổi đã bắt tốt với bộ pyjama của anh”.

Tài khoản Marley Anderson: “Chiếc quần dài của Gabor Kiraly còn nhiều tuổi hơn Marcus Rashford”.

Tài khoản Paddy Power: “Chúa phù hộ Gabor Kiraly và chiếc quần dài của anh. Anh đã trở thành cầu thủ già nhất từng chơi ở EURO”.

Tài khoản FIFA: “3 điểm, sạch lưới và phá kỷ lục. Một ngày không tệ với cầu thủ già nhất từng chơi ở EURO”.

Tài khoản Squawka: “Giành chiến thắng 100% trong bóng bổng, có 23 đường chuyền, 3 pha cứu thua, và sạch lưới. Tất cả trong chiếc quần dài”.

Tài khoản Sasa Ibrulj: “Gabor Kiraly đã chơi cho Haladas khi Marcel Sabitzer (tuyển thủ Áo, 22 tuổi) được sinh ra”.

 V.M
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close