Văn hoá 

Thứ Hai, 24/09/2018 19:27 | In trang nàyIn bài viết

Thử một ngôn ngữ mới tại 'Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8'

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày ngôn ngữ châu Âu là cơ hội duy nhất trong năm cho bất kỳ ai ở Hà Nội quan tâm đến ngôn ngữ, văn hóa, giao lưu, trải nghiệm quốc tế hay du học.

Ngày ngôn ngữ châu Âu ra đời từ một sáng kiến của Hội đồng châu Âu và được nhóm Viện văn hóa các quốc gia châu Âu (EUNIC), mạng lưới các viện văn hóa châu Âu tổ chức hàng năm. 

Tham gia năm nay có Viện Aula Cervantes Tây Ban Nha, Hội đồng Anh, các đại sứ quán Phần Lan, Pháp, Ý, Ba Lan, Séc, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles và viện Goethe.

Sự kiện hướng tới các đối tượng học sinh, sinh viên, phụ huynh và bất cứ ai quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa, với mục đích giới thiệu sự đa dạng ngôn ngữ của các quốc gia Châu Âu tham gia. Qua đó, thúc đẩy việc quốc tế hóa kiến thức và ngôn ngữ tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Họp báo "Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8"

Chủ đề của Ngày ngôn ngữ Châu Âu năm nay là “Một ngày hội của các ngôn ngữ”. Theo đó, sự kiện sẽ bao gồm các lớp học thử ngôn ngữ miễn phí, giúp học viên học một số từ và các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Ba Lan, tiếng Phần Lan, tiếng Séc và tiếng Tây Ban Nha. Mỗi lớp học kéo dài ngắn gọn trong vòng 30 phút.

Đặc biệt, dựa trên sức hút tại sự kiện năm ngoái, hoạt động 'thử một ngôn ngữ mới' sẽ tiếp tục được tổ chức theo một định dạng mở rộng. Hoạt động diễn ra trong vòng 2 tiếng tại sân của Café Goethe, cho phép người tham dự thử giao tiếp bằng các ngôn ngữ khác nhau trong mỗi năm phút nói chuyện.

Ngoài ra, chủ đề du học tại mỗi đất nước tham gia cũng được giới thiệu theo các gian hàng trong phòng hội thảo chung của Viện Goethe với tranh ảnh, sách báo và các tài liệu về Châu Âu. 

Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8 sẽ diễn ra từ 13:00 - 17:00 ngày 29/9 tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội), mở cửa tự do. 

EUNIC bao gồm Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Tây Ban Nha / Aula Cervantes, Đại sứ quán Ý, Đại sứ quán Ba Lan, Đại sứ quán Séc, Đại sứ quán Phần Lan, Phái đoàn Wallonia- Brussels và Đại sứ quán Pháp/Viện Pháp tại Việt Nam. Pháp hiện giữ vai trò chủ tịch của EUNIC. 
VIDEO: Sự thật đằng sau quảng cáo du học Nhật Bản hấp dẫn

VIDEO: Sự thật đằng sau quảng cáo du học Nhật Bản hấp dẫn

Hiện tượng du học sinh Nhật Bản trốn ra ngoài làm thêm, hoặc xuất khẩu lao động núp dưới bóng du học sinh cho nên du học “trá hình” đang bị thả nổi,  làm méo mó hình ảnh lao động Việt Nam. 

Đông Hà

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận