Thế giới 

Chủ Nhật, 05/06/2016 15:41 | In trang nàyIn bài viết

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến hiện trường thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ chìm tàu Thảo Vân

(Thethaovanhoa.vn) – Khoảng 13h30 ngày 5/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tại Cảng sông Hàn Đà Nẵng để kiểm tra hiện trường vụ chìm tàu Thảo Vân, đồng thời thăm hỏi gia đình nạn nhân xấu số.

Tại hiện trường, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về nguyên nhân vụ việc cũng như công tác chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân. Ông Thơ cho biết, có 56 người có mặt trên tàu lúc gặp nạn, trong đó điều hành tàu có 3 người, còn lại 53 hành khách. Hiện 53 nạn nhân đã được đưa lên bờ an toàn, còn 3 nạn nhân xấu số vẫn còn mất tích, không còn hi vọng sống sót trở về. Trong số đó, 16 nạn nhân hiện đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.


Thủ tướng thăm hỏi thân nhân những nạn nhân mất tích

Thủ tướng cho biết, khi nghe tin xấu Thủ tướng cũng đã chỉ đạo lãnh đạo thành phố Đà Nẵng phải huy động hết nguồn lực để tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn kịp thời. Đồng thời đánh giá cao sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố cũng như lực lượng tìm kiếm đã nỗ lực không ngừng cùng với tinh thần hỗ trợ giúp đỡ của bà con ngư dân để cứu được nhiều hành khách, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, trách nhiệm của chính quyền thành phố đã thể hiện rất rõ, rất kịp thời.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nhấn mạnh, “Tàu du lịch chỉ chở được 28 người mà nhét lên đến hơn 50 khách như vậy là tài công và chủ tàu quá xem thường tính mạng con người. Thành phố Đà Nẵng phải điều tra, xử lý nghiêm những tập thể cá nhân có liên quan”.


Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại hiện trường

“Đà Nẵng là thành phố biển nên ngành du lịch sông nước đã và đang rất phát triển, du lịch đường thủy cũng là một thể mạnh của Việt Nam. Do đó, vấn đề ưu tiên hàng đầu là phải đảm bảo an toàn cho mọi người dân và du khách. Bộ Giao thông Vận tải phải tăng cường kiểm tra kiểm soát các phương tiện tàu vận chuyển, đảm bảo chở đúng số lượng người, có trang bị áo phao, phao cứu sinh để hạn chế thấp nhất tai nạn xảy ra” –  Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng cũng đề nghị thành phố trước hết phải cấm hết các tàu thuyền du lịch và kiểm tra lại toàn bộ tất cả tàu thuyền, trừ những tàu thuyền qua kiểm tra đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thì mới được phép hoạt động.

Sau khi chỉ đạo tại hiện trường, Thủ tướng Chính phủ cũng đến động viên lực lượng cứu nạn, qua bệnh viện thăm hỏi gia đình nạn nhân đồng thời chỉ đạo thành phố Đà Nẵng phải có những giải pháp hỗ trợ kịp thời cho gia đình nạn nhân.


Thủ tướng phát biểu ý kiến chỉ đạo

Trước đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ cho biết thành phố cũng sẽ hỗ trợ kinh phí mỗi nạn nhân là 1 triệu đồng và tiền tàu xe, phương tiện để các nạn nhân trở về địa phương. Tiếp tục tìm hiểu hoàn cảnh cụ thể của từng gia đình gặp nạn để có mức hỗ trợ phù hợp ngoài các hỗ trợ nêu trên.

Hoàng Yến

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận