Bóng đá Việt 

Chủ Nhật, 16/02/2020 10:32 | In trang nàyIn bài viết

Thua sốc tân binh, HLV của Văn Lâm quay sang chỉ trích trọng tài

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Alexandre Gama của Muangthong United đã không ngần ngại quay sang chỉ trích trọng tài khi Muangthong United để thua ngược tân binh BG Pathum United tại vòng 1 Thai League 2020.

Văn Lâm cùng VAR không cứu được Muangthong United

Văn Lâm cùng VAR không cứu được Muangthong United

Đặng Văn Lâm vẫn chơi đầy nỗ lực nhưng trong một trận đấu mà trọng tài 4 lần sử dụng VAR, hai lần rút thẻ đỏ, Muangthong United vẫn không tránh khỏi thất bại 1-2 trên sân của tân binh BG Pathum United.

“Ai là người giỏi nhất trong trận đấu này? Nếu mọi người theo dõi trận đấu thì đều có thể dễ dàng nhận ra người đó là ai. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu người khiến trận đấu thay đổi là trọng tài. Sang hiệp 2, trọng tài đã liên tục dừng trận đấu, dường như muốn kéo từng cầu thủ của tôi ra khỏi sân, khiến chúng tôi gặp rắc rối.

Ở Thái Lan bây giờ, mọi thứ đang phát triển, dù đó là CLB, cầu thủ, huấn luyện viên…Đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên trong mùa giải nhưng nếu trọng tài cứ thể hiện như thế này trong suốt mùa giải, đó sẽ là vấn đề lớn, không chỉ là với CLB Muangthong United.

Trọng tài như vậy sẽ là vấn đề dài hạn, ngăn bóng đá Thái Lan tiến về phía trước. Ai xem trận đấu cũng có thể thấy quyết định của trọng tài ảnh hưởng đến kết quả như thế nào. Chúng tôi đã dẫn trước sau hiệp 1 và có lợi thế quân số. Khi đó, trọng tài gọi từng cầu thủ của tôi ra sân vì tất không giống màu nhau. Mỗi khi cầu thủ Muangthong ra thay tất, quân số hai đội trên sân lại ngang bằng nhau là 10, chuyện đó xảy ra nhiều lần cho đến khi chúng tôi cũng mất 1 người.

Mặc dù trọng tài đã vào phòng thay đồ kiểm tra trước trận đấu, kiểm tra mọi thứ và đã cho các cầu thủ ra sân thi đấu nhưng tại sao sau đó lại có những quyết định khó hiểu như vậy.

Tất nhiên, tôi cũng ngưỡng mộ và chúc mừng BG Pathum United vì họ đã chơi tốt và giành được 3 điểm. Nhưng Muangthong United xứng đáng có kết quả tốt hơn”, HLV Alexandre Gama phàn nàn ở buổi họp báo sau trận đấu tối 15/2 trên sân LEO.

Trong trận Muangthong United thua BG Pathum United 1-2, trọng tài điều khiển trận đấu đã 4 lần sử dụng công nghệ VAR ((Video Asisstant Referee – Trợ lý trọng tài video) can thiệp khiến cục diện trận đấu thay đổi 180 độ.

Muangthong United từ chỗ dẫn trước, chơi hơn người sau đó lại để thua ngược và cũng kết thúc trận đấu với 10 người trên sân.

Trong trận đấu này, thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm có ít nhất một tình huống cứu thua cho đội nhà.

Ở hai tình huống dẫn đến bàn thua, Văn Lâm một lần bị đánh bại trên chấm 11m dù đã đoán đúng hướng bóng.

Lần còn lại, hàng phòng ngự Muangthong United kèm người không tốt tạo điều kiện cho tuyển thủ Thái Lan Thitiphan Puangjan xoay người dứt điểm cận thành đánh bại Văn Lâm.

Tại vòng 2 Thai League 2020 vào ngày 23/2, Văn Lâm cùng Muangthong United tiếp Bangkok United trên sân nhà.

Lâm Chi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận