Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Hai, 27/06/2016 05:54 | In trang nàyIn bài viết

CLB Sài Gòn 'tố' trọng tài chửi bậy

'Thuộc phạm trù ý thức nên phải tự ý thức'

(Thethaovanhoa.vn) - Ban Trọng tài nhận được báo cáo từ tổ trọng tài và từ chính người trong cuộc là trợ lý Nguyễn Trung Hậu rằng “không có chuyện chửi bậy mà chỉ là hiểu nhầm”. Trong khi đó, đại diện của CLB Sài Gòn cũng khẳng định “đây chỉ là câu chuyện ý thức, các bên cần nhìn nhận lại chứ Sài Gòn không gửi bản bởi khó có bằng chứng”.

“Có văn bản, chúng tôi mới xử lý”

Ở trận đấu trên sân Thống Nhất giữa CLB Sài Gòn và XSKT Cần Thơ, các thành viên đội chủ nhà “tố” trọng tài biên đã có những lời lẽ không đẹp nhắm đến họ. Trước những bức xúc đó, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho rằng: “Đó chỉ là chuyện hiểu nhầm. Đó là tình huống đá phạt góc ở những phút cuối trận, các cầu thủ Sài Gòn có nói chuyện với trợ lý rồi trợ lý phản hồi lại, không chửi bới gì cả. Còn tôi xin đính chính lại, các phương tiện truyền thông đã đưa tin sai về cả không gian lẫn thời gian. Không có chuyện suốt trận đấu trọng tài lại đi cãi nhau với cầu thủ và trợ lý 1 là Nguyễn Trung Hậu chứ không phải Lê Xuân Vũ”.

Theo ông Mùi, ngay tối qua, tổ trọng tài đã họp bàn rút kinh nghiệm và trọng tài biên Nguyễn Trung Hậu cũng khẳng định là ông không hề có lời lẽ dung tục nào lăng mạ cầu thủ CLB Sài Gòn. “Chúng tôi không thể dựa vào các clip hay các bài báo để xem xét chuyện này được mà chừng nào CLB Sài Gòn có văn bản thì Ban Trọng tài cùng Ban Kỷ luật mới vào cuộc. Đây là câu chuyện thuộc phạm trù đạo đức chứ không phải chuyên môn”, ông Mùi nói.

“Sài Gòn sẽ không gửi văn bản”

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Giang Đông, Chủ tịch CLB Sài Gòn.  “Muốn gửi văn bản, chúng tôi phải có những bằng cứ cụ thể. Tuy nhiên, chuyện này hết sức nhạy cảm, làm sao có bằng chứng được. Nếu chúng tôi gửi văn bản thì chỉ làm trò cười cho thiên hạ bởi tình huống xảy ra bên kia sân, chỉ cầu thủ với trọng tài biên mới biết được. Cái này quan trọng thuộc về ý thức của mỗi người cũng như cách hành xử có văn hóa”, ông Đông cho biết.

Sài Gòn FC 'tố' trọng tài chửi bậy

Sài Gòn FC 'tố' trọng tài chửi bậy

Trợ lý Trần Doãn Dũng không thể nhẫn nhịn tuyên bố sau trận đấu: “Trọng tài không đủ tư cách điều hành trận này”. Ban huấn luyện đội chủ sân Thống Nhất tố tổ trọng tài đã có những lời nói xúc phạm danh dự cầu thủ và CLB.


Cũng theo vị Chủ tịch này, ông cùng BHL nghe những bức xúc từ phía cầu thủ với những ngôn từ không hay nên mới phản ứng như thế. Thật khó để đưa ra những bằng chứng cụ thể nhưng nếu có chuyện như thế xảy ra, trọng tài cần rút kinh nghiệm. Ban Trọng tài cũng như BTC cần giáo dục lại trọng tài để cùng nhau xây dựng hình ảnh đẹp cho bóng đá Việt Nam, chứ hiện tại khoảng cách giữa các cầu thủ, đội bóng và trọng tài đang ngày một xa, mất dần niềm tin lẫn nhau.

“Bản thân CLB Sài Gòn đang cố gắng xây dựng hình ảnh của một đội bóng cống hiến, chơi thứ bóng đá đẹp, có văn hóa nên tôi cũng mong đội ngũ trọng tài cần khách quan hơn nữa, có thái độ trung thực. Thật đáng tiếc vì chuyện đáng không có lại xảy ra như thế này. Dù sao đây cũng là bài học để các bên cần chấn chỉnh lại tư tưởng.

Tôi cũng xin nhấn mạnh lại là trọng tài cần phải xử lý thật nghiêm khắc những tình huống câu giờ của các cầu thủ chứ như trận đấu vừa rồi, hễ có va chạm dù nhẹ nhưng cầu thủ XSKT Cần Thơ vẫn nằm sân. Cứ như thế sẽ khiến bóng đá Việt Nam mất đi hình ảnh mà thôi”, ông Đông bày tỏ.

Nam Giao
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận