Tây Ban Nha  » Real Madrid

Thứ Tư, 24/06/2015 14:42 | In trang nàyIn bài viết

Thương vụ trao đổi De Gea - Ramos có xảy ra?

(Thethaovanhoa.vn) - Khả năng xảy ra một thương vụ đổi cầu thủ David De Gea - Sergio Ramos giữa Man United và Real Madrid đang lớn hơn bao giờ hết.

Real Madrid đã đưa ra đề nghị trị giá 18 triệu euro (có nguồn tin là 13 triệu bảng) cho De Gea nhưng đã bị Man United từ chối. Họ sẽ sớm đưa ra một đề nghị thứ hai, và đáp lại, đội chủ sân Old Trafford có thể đề xuất một giải pháp mà cả hai đều chấp nhận: De Gea tới Real, còn Ramos đến Man United.

Rất nhiều điều kiện đã chín muồi cho một thỏa thuận như thế. Ramos vừa bước sang tuổi 29 và còn lại 2 năm trong hợp đồng, thời điểm mà Real thường bán các ngôi sao của họ. Những cuộc thương lượng hợp đồng tại Bernabeu đang lâm vào bế tắc và theo báo chí Tây Ban Nha, tân HLV Rafael Benitez đã sẵn sàng thanh lý cả cặp trung vệ đá chính Ramos-Pepe.

Trong khi đó, Man United đang cần một thủ lĩnh nhiều kinh nghiệm và ảnh hưởng ở vị trí trung vệ hơn bao giờ hết. Tất cả chỉ là giả thuyết, nhưng với việc thương vụ Nicolas Otamendi của Valencia đang bế tắc, Man United có thể chuyển mục tiêu sang Ramos, cũng là một cách gây áp lực lên Valencia. CLB Liga dứt khoát đòi bằng được khoản phí giải phóng hợp đồng 50 triệu euro cho Otamendi, một cầu thủ đã 27 tuổi, điều mà Man United khó lòng đáp ứng.

Những tính toán ở Old Trafford hiện giờ là khá rõ ràng. Họ có thể bán De Gea với giá cao hơn một chút cho Real (có thể là vào khoảng 22 triệu euro, nhưng không cao hơn thế vì thủ môn này chỉ còn lại 12 tháng trong hợp đồng) và mua Otamendi với giá 50 triệu euro. Hoặc họ có thể đổi De Gea lấy Ramos, lớn hơn 2 tuổi nhưng có lẽ hợp với phong cách của HLV Louis van Gaal hơn. Man United có thể tiết kiệm được 28 triệu euro nếu đó là một vụ trao đổi trực tiếp, khoản tiền đủ để họ tìm một thủ thành chất lượng thay thế De Gea.

T.T
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận