Tiến Minh nỗ lực vì huy chương SEA Games

(Thethaovanhoa.vn) - Việc rất nhiều các tay vợt mạnh của khu vực Đông Nam Á lựa chọn tham dự Giải cầu lông vô địch thể giới diễn ra tại Scotland là cơ hội mở ra cho Nguyễn Tiến Minh cũng như các đồng đội tại SEA Games lần này. Với tình hình của các đối thủ cũng như với nỗ lực của VĐV nay đã 34 tuổi, mục tiêu có huy chương tại Malaysia là hoàn toàn có thể

Cơ hội mở ra nhưng không dễ dàng

Bộ môn cầu lông tại SEA Games 29 diễn ra từ 22 đến 29/7 trong khi đó Giải cầu lông vô địch thế giới diễn ra từ 21/7 đến 28/7. Tuy nhiên không vì thế mà các quốc gia ở Đông Nam Á không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho SEA Games: Malaysia quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu lấy vàng môn Cầu lông ngay trên sân nhà khi cử các vận động trẻ đi tập huấn bên cạnh việc bố trí cho họ nghỉ thi đấu một số giải để tập trung tối đa cho SEA Games, Thái Lan cũng dồn toàn lực đầu tư cho những tay vợt đã có huy chương tại kỳ đại hội tại Singapore cách đây 2 năm, trong khi một cường quốc cầu lông khác tại Đông Nam Á là Indonesia đặt kỳ vọng sẽ có từ 3-4 huy chương vàng.

Nỗ lực hết sức với mục tiêu huy chương

Tiến Minh cho tới giờ vẫn là niềm hy vọng lớn nhất mang về huy chương cho cầu lông Việt Nam ở nội dung dù anh đã không còn ở đỉnh cao phong độ. Vị trí trên bảng xếp hạng đơn nam thế giới của Tiến Minh hiện giờ là 52, thấp hơn 1 số tay vợt khác tại khu vực tham dự SEA Games. Khó khăn càng lớn hơn với anh khi từ đầu năm nay, anh đã bị rút tên khỏi danh sách vận động viên được đầu tư trọng điểm.

Tuy nhiên, trước những khó khăn đó, Tiến Minh vẫn sẽ nỗ lực hết sức vì mục tiêu huy chương tại đại hội lần này. Anh đã lựa chọn cho mình bước chạy đà cho SEA Games tại giải Mỹ mở rộng và dừng bước tại bán kết. Đây là một thành tích khá tốt khi anh chỉ chịu thất bại trước hạt giống số 2 của giải Pranoy. Và ngay sau khi trở về Việt Nam, anh đã ngay lập tức tập trung cùng đội tuyển quốc gia để tiếp tục luyện tập trước khi lên đường tham gia SEA Games. Lịch trình luyện tập dày đặc của anh là minh chứng rõ ràng nhất cho việc nỗ lực hết mình vì mục tiêu giành mục tiêu huy chương một lần nữa.

Tiến Minh – Vũ Thị Trang 'bất lực', cầu lông Việt Nam thất bại toàn diện

Tiến Minh – Vũ Thị Trang 'bất lực', cầu lông Việt Nam thất bại toàn diện

Tiến Minh - Vũ Thị Trang không thể giúp đội tuyển cầu lông Việt Nam tránh được thất bại toàn tập trước Thái Lan ở giải đồng đội vô địch châu Á đang diễn ra tại TP.HCM.

Một yếu tố nữa đang hỗ trợ Tiến Minh trong kỳ SEA Games lần này chính là vợ anh, vận động viên Nguyễn Thu Trang. Việc yên bề gia thất cùng với cô đồng nghiệp trong đội tuyển cầu lông quốc gia giúp anh có thêm chỗ dựa về mặt tâm lý cũng như những góp ý hợp lý về mặt chuyên môn trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu bên cạnh huấn luyện viên của mình.

Chú thích ảnh
Đồng hành cùng Tiến Minh và Thu Trang tại Malaysia năm nay là thương hiệu đồng hồ Festina.

Bên cạnh đó, trong hành trình chinh phục huy chương SEA Games có thể là lần cuối cùng của Tiến Minh, anh sẽ có sự đồng hành của thương hiệu đồng hồ Festina. Đây là thương hiệu đồng hồ thể thao hàng đầu đến từ Thụy Sĩ. Với tiêu chí “Sống trọn từng khoảnh khắc”, Festina hướng tới mang lại cho người dùng những trải nghiệm sử dụng đồng hồ trọn vẹn nhất. Các sản phẩm Festina đều có thiết kế đẹp, hấp dẫn với độ chuẩn xác cao cùng các tính năng đo giờ của đồng hồ thể thao vô cùng mạnh mẽ. Sự nỗ lực của Tiến Minh trong thể thao cũng như cuộc sống hạnh phúc của anh chính là những hình mẫu cho giá trị mà Festina luôn hướng tới và mong muốn bất kỳ ai sở hữu các sản phẩm đồng hồ Festina có thể có được. Đây chính là thương hiệu đồng hành cùng thành công của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic 2016. Với sự đồng hành và hỗ trợ từ thương hiệu Festina, Tiến Minh có thể toàn tâm toàn ý để hướng tới chiếc huy chương SEA Games.

Fanpage: https://www.facebook.com/FestinaVietnam

Website: https://www.galle.vn

Hotline: 18006785

Thethaovanhoa.vn

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận