Thể thao 

Thứ Bảy, 04/06/2016 17:53 | In trang nàyIn bài viết

Tiến Minh và bạn gái vào chung kết Ciputra Hà Nội

(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt số một Việt Nam và người bạn gái Vũ Thị Trang đã cùng giành quyền vào chung kết đơn nam và đơn nữ tại giải cầu lông Ciputra Hà Nội - Cúp Yonex Sunrise Việt Nam 2016.

Trước trận chung kết, áp lực đặt lên vai Tiến Minh và Vũ Thị Trang là khá lớn khi họ là hai cái tên cuối cùng của Việt Nam còn góp mặt ở những nội dung đánh đơn. Riêng Vũ Thị Trang còn thi đấu một trận bán kết nữa của nội dung đôi nữ.

Nhưng lo lắng đã nhanh chóng biến mất khi cả hai tay vợt nhập cuộc cực tốt. Tiến Minh thể hiện sức mạnh vượt trội trước đối thủ 19 tuổi Shimono Hashiru. Anh thắng dễ dàng 21-13 trước đàn em hạng 168 thế giới ở set 1 trước khi giành vé vào chung kết với chiến thắng 21-14 ở set 2.

Điểm nhấn trong thắng lợi của Tiến Minh là khi anh ghi 5 điểm liên tiếp ở set 2 để dẫn đối thủ 11-3 khi set đấu còn chưa đi hết một nửa.

Con số & Bình luận: Tiến Minh - người hùng cô độc trong sự nghiệp

Con số & Bình luận: Tiến Minh - người hùng cô độc trong sự nghiệp

Thất bại của Tiến Minh thật đáng tiếc khi đối thủ của anh chỉ là tay vợt hạng 90 thế giới Kanta Tsuneyama. Trong năm 2016 này, Tiến Minh đã khá nỗ lực dự các giải đấu quốc tế, nhưng đến lúc này anh mới chỉ có một chiến thắng nhỏ.Trước Tiến Minh ít giờ, Vũ Thị Trang gặp đôi chút khó khăn với Hoshi Chisato của Nhật Bản. Tay vợt hạng 155 thế giới đã gây khá nhiều khó khăn cho Vũ Thị Trang. Set 1 chỉ kết thúc với tỷ số 21-17.

Bước sang set 2, Vũ Thị Trang bắt đầu thể hiện sự cách biệt về thực lực giữa đôi bên. Có những quả đánh, khả năng phòng ngự của tay vợt nữ số một Việt Nam khiến Chisato chỉ biết lắc đầu cười gượng. Tỷ số set 2 là 21-18 nhưng chêch lệch giữa hai tay vợt được thể hiện khá rõ.

Ngày mai, Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ cùng bước vào các trận chung kết. Đối thủ của họ sẽ được xác định sau loạt trận chiều nay.

Bạch Dương
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận