Thể thao 

Thứ Sáu, 12/08/2016 16:18 | In trang nàyIn bài viết

Tiến Minh – Vũ Thị Trang và chuyện hai năm ‘yêu giấu’

(Thethaovanhoa.vn) - Lúc đầu, Minh chỉ coi Trang như một cô em gái. Tay vợt kỳ cựu chuyên nghiệp đến mức lạnh lùng và khắc khổ ấy dường như quên mất chuyện riêng tư. Còn Trang luôn coi đàn anh như một Idol về chuyên môn, với những khoảng cách rõ rệt.

Thế nhưng, qua từng buổi tập, mỗi giải đấu song hành đặc biệt, tình cảm của cặp đôi trời sinh nảy sinh một cách thật tự nhiên. Họ yêu nhau lúc nào chẳng hay, thậm chí không hề trải qua “khâu” tỏ tình như thường thầy, chỉ biết rằng hai trái tim thực sự thuộc về nhau từ một giải đấu đáng nhớ trên đất Hà thành đúng 2 năm trước.

Không ai bảo ai, cả Minh và Trang đều duy trì tình trạng “yêu... giấu” nhằm tập trung cao độ cho sự nghiệp. Cuộc sống khi yêu của bộ đôi vàng vẫn xoay quanh trái cầu, chỉ khác mỗi người đã tìm thấy cho mình một động lực tinh thần, một sức bật mới. Minh trở nên trẻ trung hơn hẳn, trong khi Trang không chỉ ngày càng duyên dáng mà còn tràn đầy sự tự tin, mạnh mẽ.


Vũ Thị Trang và Tiến Minh đồng hành với nhau trên mọi nẻo đường.Ảnh: NVCC

Cũng kể từ đó, mục tiêu cho sự nghiệp của họ được đặt ra rất cao, và thực hiện càng quyết liệt. Về mặt chuyên môn, Minh còn nghiêm khắc với Trang hơn trước nhiều.

Hai người vẫn có sự tự chủ và tinh thần chịu trách nhiệm cá nhân rất rõ ràng. Đơn cử việc mỗi người có đều có nhà tài trợ của riêng mình, với hai thương hiệu đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Điều đặc biệt, phải mãi gần đây, khi không thể giấu nữa, Minh và Trang mới chịu xuất hiện cùng nhau tại một số sự kiện chính thức, cho dù vẫn chỉ trả lời các câu hỏi về câu chuyện riêng tư này bằng nụ cười tươi hay sự im lặng. Tuy nhiên, nhìn vào sự rạng ngời trong vẻ bẽn lẽn của họ, ai cũng hiểu tình yêu của hai người đang nồng nàn, hạnh phúc.

Chính Tiến Minh trong một lần hiếm hoi mở lòng đã bật mí việc hai người lên xe hoa đã nằm trong kế hoạch, và vấn đề chỉ là thời điểm. Hai bên gia đình đã “nói chuyện người lớn”, giờ chỉ còn chờ bộ đôi vàng “chốt” lại.

Bộ đôi vàng, nhất là Tiến Minh cũng đang triển khai các “dự án” lớn cho tương lai, như làm đại diện thương hiệu, mở cửa hàng trang thiết bị dụng cụ thể thao, tham gia các khóa học chuyên sâu về huấn luyện, đào tạo VĐV cầu lông…


Tiến Minh và Vũ Thị Trang (trái) trong một lần đi ăn với bạn bè.Ảnh: NVCC

Theo Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam Lê Thanh Sang, mọi người đáng rất tự hào về đôi uyên ương lý tưởng Minh – Trang, đồng thời đang rất ủng hộ và mong chờ về một mẫu hình chuẩn quốc tế, giống như một số cặp vợ chồng hảo thủ hàng đầu thế giới của Trung Quốc, Indonesia.

Không hề ngạc nhiên ngay trong tương lai gần, với bộ đôi Minh – Trang  cầu lông Việt sẽ có một mẫu hình đẹp, khi chồng làm thầy trực tiếp của vợ, trước khi cả hai cùng đảm trách sứ mệnh làm HLV phát hiện, đào tạo nên những nhân tố mới.   

Có thể, sau Olympic 2016, Minh – Trang sẽ tính đến chuyện kết hôn. Tuy nhiên, hiện tại điều mà họ đang quyết tâm và nỗ lực cao độ chính là cuộc song hành đặc biệt trên đất Brazil vào tháng 8 tới. Nếu như đích nhắm của Trang trong lần đầu phó hội chỉ là vượt lên chính mình thì Minh đang phấn đấu tạo ra dấu ấn mới ở lần thứ 3 dự tranh bằng một kết quả đáng kể: lọt vào tứ kết, dành cho 8 tay vợt hay nhất.

Tường Nhi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận