Tiền vệ Xuân Trường: 'Tôi chưa đủ tầm để nhận xét HLV Hữu Thắng và HLV Miura'

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là ý kiến của Lương Xuân Trường, tiền vệ hiện đang khoác áo Incheon United sau buổi tập tối 4/10 cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên.

“Từ mọi mặt chuyên môn hay các yếu tố ngoài sân cỏ thì K-League hơn V-League mình rất xa. Nếu V-League mình học được K-League thì bóng đá Việt Nam sẽ phát triển nhanh hơn. Mỗi buổi tập ở K-League nặng hơn cả ở ĐTQG, HLV Hữu Thắng có lẽ cũng nghiên cứu con người của mình nên áp dụng phù hợp cho đội tuyển.

Tôi không biết mình có đủ khả năng để chơi ở giải đấu cao nhất Hàn Quốc hay không nữa. Tôi học hỏi được từ các cầu thủ, HLV qua từng buổi tập rất chất lượng. Điều ấn tượng nhất tôi học được ở Hàn Quốc là mình phải giải quyết trái bóng thật nhanh khi có bóng vì áp lực của đối thủ ập đến với mình rất lớn.


Lương Xuân Trường dạn dĩ trước các câu hỏi của phóng viên.Ảnh: Phạm Tuân

Tôi chưa nhận được thông tin gì về việc Jeonbuk Motors muốn chiêu mộ tôi. Khả năng phòng ngự của tôi có tiến bộ hay không thì bản thân tôi không thể đánh giá mà trận đấu sắp tới có lẽ sẽ trả lời cho khả năng đó của tôi.

Về tập trung ĐTQG lần này, tôi cũng chưa biết mình sẽ tập được bao lâu vì CLB bên ấy chưa thông báo chính thức. Nếu CLB phải đá play-off nữa thì có thể tôi sẽ phải về tập trung.

Với tôi, tất cả những gì được trải nghiệm ở Hàn Quốc chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai. Ở đây tôi được săn đón như một ngôi sao nhưng đến Hàn Quốc tôi phải dự bị, tất cả những điều đó với tôi đều xem như một trải nghiệm. Tôi cần trải nghiệm nhiều hơn để trưởng thành.

Về chuyên môn, HLV Hữu ThắngHLV Miura có những bài tập nhìn chung giống nhau, mỗi HLV có một triết lý bóng đá riêng và bản thân tôi cảm thấy mình chưa đủ tầm để nhận xét.

Khi được chơi trên sân Thống Nhất tôi cảm thấy rất tự tin vì có nhiều động lực thi đấu. CĐV luôn đến rất đông để cổ vũ cho các cầu thủ của đội tuyển. Tôi xin chân thành cảm ơn và hy vọng mọi trận đấu của đội tuyển luôn nhận được sự đồng hành cổ vũ từ CĐV Việt Nam.  

V.H
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (4)
avatar đội bóng
Trả lời vậy là phải lắm vì đã có thành tích gì ngoài hai điều: "dự bị ở nước người, "sao(??)" của nước nhà". Giá như đã thành danh ở nước người mà nói vậy mới đáng để khen.
vmk  (vietmyca@yahoo.com) (12:28 05/10/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Đúng là đi một ngày đàng học một sàng khôn. Em trả lời rất tốt. Như vậy mới xứng đáng để đi đá ở Hàn Quốc chứ. Cố lên em!
linhlm  (linhchandat1987@gmail.com) (09:29 05/10/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Trả lời hay lắm! Hy vọng em sẽ tiếp tục tiến bộ, cùng tuyển VN bước lên bục cao nhất của giải sắp tới.
Duongvan  (Duongvan2007@yahoo.com.vn ) (08:03 05/10/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Có cảm giác cách trả lời truyền thông của XT và CP rất già dặn và thông minh, quan trọng là họ đang biết mình ở đang ở tầm nào để mà phấn đấu.
tunglam  (truongtunglam87@gmail.com) (07:06 05/10/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận