Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Ba, 12/07/2016 06:04 | In trang nàyIn bài viết

Tiết lộ bất ngờ về trọng tài bị tố xử ép Hải Phòng

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Xuân Nguyện, trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa HAGL và Hải Phòng ở vòng 15 Toyota V-League 2016, vừa qua từng phải nhận quyết định “treo còi vô thời hạn” năm 2006 và mới đây đã bị HLV Trương Việt Hoàng “tố” điều khiển theo hướng bất lợi cho phía Hải Phòng.

Trọng tài Trần Xuân Nguyện bị VFF ra án phạt “treo còi vô thời hạn” vào năm 2006 do điều hành rất tệ trận Quân khu 4 thắng TP.HCM 1-0 tại giải hạng Nhất.

Nói về trường hợp trọng tài Nguyện, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng, rất bức xúc: “Trọng tài Nguyện từng bị kỷ luật “treo còi vô thời hạn”, vậy giờ đây tại sao anh ta lại trở lại V-League. Cứ làm thế này thì sao bóng đá Việt Nam phát triển được”!?

Bức xúc của Chủ tịch đội bóng đất Cảng đến sau khi ông nghe HLV trưởng Trương Việt Hoàng thuật lại sự việc diễn ra trong trận đấu giữa Hải Phòng gặp HAGL. Phút 58, Ideguchi đánh đầu mở tỉ số trận đấu. Trọng tài biên đã căng cờ việt vị nhưng sau vài phút hội ý, trọng tài Nguyện đã khiến trọng tài biên rút lại quyết định và công nhận bàn thắng cho HAGL.

Hải Phòng tiếp tục tách tốp, U16 Việt Nam thắng lớn

Hải Phòng tiếp tục tách tốp, U16 Việt Nam thắng lớn

Những thông tin liên quan tới vòng 15 V-League và tình hình các đội tuyển thi đấu ở nước ngoài là tâm điểm bản tin sáng ngày 11/7.

Ở những tình huống tương tự như vậy, theo nhiều người, trọng tài chính phải tin theo quyết định của trợ lý trọng tài trừ khi có vị trí nhìn thuận lợi hoặc diễn biến bất thường khác.  Trong trận, HLV Trương Việt Hoàng đã rất bức xúc về cách điều khiển của trọng tài Nguyện.

Ông bày tỏ rằng: “Tôi rất bức xúc với cách điều khiển trận đấu của trọng tài chính. Thứ nhất là việc công nhận bàn thắng của HAGL. Thứ hai là việc các cầu thủ của tôi mỗi khi va chạm là cắt còi và phạt Hải Phòng, thậm chí còn phạt thẻ trong những tình huống 50-50”.

CLB Hải Phòng chắc chắn sẽ gửi đơn khiếu nại đến VFF và VPF, ông Hùng khẳng định đã liên hệ với ông Cao Văn Chóng, TGĐ VPF, và ông Nguyễn Văn Mùi, trưởng Ban Trọng tài, về vấn đề này.

Đồng thời, ông Hùng đề nghị phải làm rõ sự việc. Trong hôm nay (12/7), CLB Hải Phòng sẽ gửi công văn kiến nghị lên Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài QG và VPF.

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa HAGL và Hải Phòng gồm trọng tài chính Trần Xuân Nguyện. 2 trợ lý là ông Nguyễn Thành Trung và Lê Xuân Vũ.  

Trung Hiếu
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (4)
avatar đội bóng
Ông chủ tịch CLB Hải phòng toàn phát biểu linh tinh,ai tin được một trọng tài bị kỷ luật vô thời hạn từ 2006 mà bỗng nhiên xuất hiện trong trận đấu HAGL-HP.
Phạm Quang  (phamquang1957@gmail.com) (10:03 12/07/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Trận đấu giữa đội đứng đầu bảng giải vô địch quốc gia mà tìm mỏi mắt không thấy đài truyền hình nào truyền trực tiếp. Có giải vô địch quốc gia nào như vậy không?
Xuan Hai  (xuanhai1975@gmail.com) (09:42 12/07/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Ok, nhỉ, mấy cái cậu vpf này hay thật đấy. Cả vòng đấu có 7 trận thì duy nhất một trận không được truyền, lại là trận của đội dẫn đầu giải. Khó hiểu thật !
Nguyễn Vân Trung  (Trnguyen1967@gmail.com) (12:02 14/07/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Bác Hùng ơi tớ xem Hải phòng đá mấy trận trong giải năm nay thấy TT Nguyện làm rồi mà,sao bây giờ mới có ý kiến nhỉ ?
Phan trọng Quang  (trongquang1969@gmail.com) (02:34 12/07/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận