Thế giới Sao 

Thứ Ba, 08/03/2016 15:52 | In trang nàyIn bài viết

TIẾT LỘ: Có 7 cầu thủ đồng tính ở Premier League

(Thethaovanhoa.vn)- Amal Fashanu, con gái của cựu cầu thủ John Fashanu, vừa tiết lộ cô biết 7 cầu thủ đồng tính (gay) đang thi đấu Premier League.

Từng có người chú (Justin Fashanu) là cầu thủ đồng giới phải tự sát sau khi công khai giới tính, Amal Fashanu hiểu rất rõ áp lực mà cầu thủ ở giới tính thứ 3 đang phải đối mặt. Không giống như các môn thể thao khác, trong bóng đá, giới tính thứ 3 là điều khó có thể chấp nhận. Bởi thế, cầu thủ đồng tình thường quá sợ hãi, không dám công khai con người thật của mình.


Amal, con gái của cựu cầu thủ John Fashanu

Xuất hiện trong chương trình BBC Radio 5 Live với chủ đề về cầu thủ đồng tính, Amal chia sẻ: “Tôi biết 7 cầu thủ đồng tính đang thi đấu tại giải Premier League nhưng tôi sẽ không bao giờ tiết lộ danh tính của họ. Ngay cả khi bạn muốn tiết lộ sự thật, hoặc thậm chí muốn giúp họ công khai giới tính, bạn cũng không thể làm điều đó. Bóng đá là một thế giới vô cùng tăm tối. Tôi thậm chí còn không muốn tưởng tượng đến cảm giác khi trở thành một cầu thủ nổi tiếng”.


Chú của Amal, Justin Fashanu tự vẫn không lâu sau khi công khai giới tính thật

Trước đây, một số cầu thủ đã dũng cảm công khai giới tính của mình. Tuy nhiên, bởi áp lực từ dư luận và sự kỳ thị từ chính môi trường công việc, họ đã phải chấm dứt sự nghiệp thi đấu. Điển hình có cựu cầu thủ Thomas Hitzlsperger. Năm 2014, cựu cầu thủ Premier League thừa nhận giới tính của mình. Nhưng Thomas chỉ làm điều này khi đã quyết định treo giày. 


Thomas Hitzlsperger chỉ dám thừa nhận mình là gay khi đã giải nghệ

Robbie Rogers, cựu tiền vệ CLB Leeds United cũng vậy. Anh phải nói lời chia tay sự nghiệp ở tuổi 25 khi công khai giới tính thật. Mãi tới năm 2013, Robbie mới trở lại chơi bóng trong màu áo LA Galaxy bởi cảm thấy không thể sống thiếu niềm đam mê với trái bóng tròn.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận