Thể thao  » Tennis

Thứ Sáu, 25/03/2016 10:03 | In trang nàyIn bài viết

Tiết lộ có lợi cho Sharapova: Meldonium không gây tăng cường hiệu suất

(Thethaovanhoa.vn) - Đầu tháng 3, Maria Sharapova đã có một thông báo khiến làng quần vợt thế giới sững sờ: cô dương tính với meldonium, một chất cấm mới của WADA từ đầu tháng 1. Nhưng một nghiên cứu mới đây đã lóe lên một tia hy vọng cho tay vợt 28 tuổi.

“Tôi không tin rằng chất meldonium có thể tạo ra sự tăng cường hiệu suất, và nó không cần phải bị cấm”, Don Catlin, một trong những nhà khoa học, nhà nghiên cứu về doping nổi tiếng, đã nêu lên trong một bài báo được công bố mới đây trên tờ Wall Street Journal. Bài báo này phân tích về tác động của chất meldonium lên Maria Sharapova và hơn 100 vận động viên khác đã dương tính với chất này kể từ đầu năm nay.

Catlin cho biết rằng ông đã nghiên cứu về meldonium, và nó giúp cải thiện chức năng của tim mạch, chất đề kháng trong cơ thể, và điều này chỉ giới hạn ở mức độ sức khỏe của người dùng, không phải đến mức độ tăng cường hiệu suất.

Sự nghiệp của Masha đang điêu đứng trước cơn bão mang tên Meldonium

Theo những gì Maria Sharapova cho biết, cô đã sử dụng loại thuốc này trong vòng 10 năm nay, vì có những vấn đề về sức khỏe, lượng magie thấp, kết quả điện tâm đồ thất thường, và mọi người trong gia đình đều có tiền sử về bệnh tiểu đường. Vậy nên việc sử dụng loại thuốc này chỉ có tác dụng chữa bệnh.

“Búp bê Nga” có thể đối mặt với án treo vợt tối đa 4 năm, nhưng nếu nghiên cứu trên có cơ sở và được chứng minh, cô có thể sớm trở lại sự nghiệp thi đấu của mình.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close