Anh  » Man United

Chủ Nhật, 03/05/2020 14:49 | In trang nàyIn bài viết

TIẾT LỘ: Neville từng phải hòa giải cho Rooney và Ronaldo

(Thethaovanhoa.vn) – Gary Neville đã chia sẻ về khoảnh khắc anh được triệu tập lên văn phòng của MU để đóng vai trò làm người hòa giải cho Wayne Rooney và Cristiano Ronaldo.

 

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội bóng của Văn Hậu đối mặt nguy cơ phá sản

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội bóng của Văn Hậu đối mặt nguy cơ phá sản

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội bóng của Văn Hậu đối mặt nguy cơ phá sản do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 

Hai ngôi sao nổi nhất MU ngày trước, Wayne Rooney và Cristiano Ronaldo, đã có một khoảng thời gian bất đồng trong quá khứ. Mọi chuyện bắt đầu từ World Cup 2006. Ở trận tứ kết giữa ĐT Anh và Bồ Đào Nha, hai tiền đạo này đã xảy ra tranh cãi.

Phút 61, Rooney có pha phạm lỗi với Ricardo Carvalho. Ronaldo sau đó đã gây áp lực lên trọng tài Horacio Elizondo và kết quả là Rooney phải nhận thẻ đỏ. Sau đó, Ronaldo còn có hành động nháy mắt đầy táo tợn với Rooney.

Khi trở về tập trung cho mùa giải mới sau kỳ World Cup, hai ngôi sao này đã khó nhìn mặt nhau trong phòng thay đồ. Và Gary Neville đã phải đứng ra làm người hòa giải cho họ.

“Ngày đầu tiên trở lại sau World Cup 2006, tôi được mời lên văn phòng cùng Rooney và Ronaldo để xem họ có vấn đề gì không”, Neville chia sẻ, “Họ là những người bạn thân, họ từng rất gắn bó và hòa đồng. Patrice Evra, Rio Ferdinand, Ronaldo và Rooney rất thân nhau”.

“Có cảm giác như cả một đất nước đang chống lại Ronaldo, giống tình huống của David Beckham hồi World Cup 1998. Mọi người tập hợp xung quanh và chỉ trích cậu ấy và điều tương tự đã xảy ra với Ronaldo. Ronaldo muốn chứng minh mọi người đã sai, cậu ấy và Rooney bắt tay nhau và cuối cùng không có vấn đề gì xảy ra. Rooney biết rằng mọi chuyện trên sân sẽ chỉ ở trên sân. Cậu ấy biết Ronaldo chỉ cố làm mọi thứ để giành chiến thắng”.

Bong da, Tin tức bóng đá, MU, Gary Neville từng hòa giải cho Ronaldo và Rooney, bóng đá, tin bóng đá MU, bóng đá hôm nay, Ronaldo, Rooney, Gary Neville, tin tức MU, M.U
Ronaldo gây áp lực khiến Rooney bị đuổi năm 2006

Sau này, Rooney tiết lộ cảm giác bị đuổi khỏi sân hôm đó là “cảm giác tồi tệ nhất” mà anh từng phải trải qua trong bóng đá. Tuy nhiên, cầu thủ người Anh không đổ lỗi cho Ronaldo vì chuyện này. Đáng chú ý, Rooney còn nói rằng khoảnh khắc đáng xấu hổ trên đã khiến anh thân thiết với Ronaldo hơn.

Nỗ lực hòa giải của Neville năm nào cũng đã đem lại hiệu quả. Mùa giải 2006/2007, MU đã lên ngôi vô địch Premier League với Rooney và Ronaldo trên tuyến đầu. Đến năm 2009, Ronaldo đã rời sân Old Trafford để đi tìm kiếm vinh quang cùng Real Madrid.

Trung Phạm
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận