Thế giới Sao 

Thứ Sáu, 12/08/2016 07:13 | In trang nàyIn bài viết

TIẾT LỘ: Tại sao bể bơi ở Olympic Rio 2016 tự đổi màu?

(Thethaovanhoa.vn) – Sau qua một đêm, bể bơi ở Olympic Rio 2016 đã tự đổi từ màu xanh biển sang màu xanh lá cây. Hiện tượng này khiến ngay cả ban tổ chức cũng bất ngờ.

Vận động viên Tom Daley là người đầu tiên nhận ra sự thay đổi này. Anh đã đăng tải bức ảnh so sánh màu sắc của hai bể bơi ngay cạnh nhau ở Olympic Rio 2016 với dòng trạng thái: “Erm, chuyện gì đã xảy ra?”.


VĐV Tom Daley bất ngờ trước sự thay đổi của bể bơi tại Olympic Rio 2016

Đồng đội của Tom Daley, Tonia Couch chia sẻ rằng bể bơi quá “xanh” khiến cô và người bạn diễn Lois Toulson không thể nhìn rõ được cái gì ở dưới bể bơi. Trong khi đó, người phát ngôn Marlo Andrada của giải đấu thì khẳng định việc bể bơi đổi màu không hề gây độc hại tới sức khỏe các vận động viên. Bên cạnh đó, ông cũng khẳn định bể bơi sẽ sớm “quay trở lại” màu ban đầu.

“Do quá nóng và thiếu gió khiến cho lượng tảo ở đây phát triển quá nhanh. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra hóa học. Bể bơi sẽ sớm trở lại màu xanh biển thôi”, ông Marlo Andrada cho biết.

“Nếu bể bơi chuyển sang màu xanh lá và vàng thì điều đó giúp chúng ta hiểu thế nào là tình yêu “nước””, Marlo Andrada nói đùa. Màu xanh lá và vàng chính là màu sắc chủ đạo trên quốc kỳ của Brazil, nước chủ nhà Olympic năm nay.


Sự khác biệt rõ rệt giữa hai bể bơi tại Olympic Rio 2016
Các VĐV vẫn phải tiến hành bài thi với bể bơi bị đổi màu

Việc bể bơi chuyển màu chỉ là một trong rất nhiều rắc rối mà ban tổ chức giải đấu gặp phải. Tình trạng đồ ăn thức uống dành cho vận động viên ở đây rất khan hiếm. Nhiều nhà cung cấp không thể cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm tới các VĐV thi đấu.

Giá vé cũng là một vấn đề gây bức xúc. Vẫn còn hơn 1 triệu vé xem giải đấu vẫn chưa được bán. Cụ thể nhất là ở bộ môn Bóng chuyền bãi biển. Mặc dù đây là môn thể thao ưa thích ở Brazil nhưng có những thời điểm, khán đài chẳng có một ai theo dõi. Khi đội tuyển Brazil thi đấu, thậm chí đã có hơn 12.000 chỗ ngồi bị bỏ trốn ở sân thi đấu Copacabana.


Dù Brazil thi đấu nhưng khán đài theo dõi vẫn không có nhiều người đến theo dõi

Với những người đến xem thi đấu, mọi chuyện cũng không dễ dàng gì với họ. Có những địa điểm thi đấu, khán giả phải chờ tới 90 phút mới có thể vào bên trong. Đã có không ít lời phàn nàn được đăng tải trên các mạng xã hội. Phía ban tổ chức cũng đã hứa sẽ cố gắng tăng tốc độ kiểm tra để các CĐV có thể theo dõi các môn thi kịp lúc.

Hiệp Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close