Thể thao 

Thứ Ba, 16/08/2016 15:39 | In trang nàyIn bài viết

TIẾT LỘ: Usain Bolt từng thắng trong cuộc đua với... taxi

(Thethaovanhoa.vn) - Chạy đua với taxi, nghe có vẻ điên rồ nhưng lại là sự thật. Với người đàn ông nhanh nhất thế giới Usain Bolt, không có gì là không thể.

Bolt tất nhiên là nhà vô địch của nhiều đường chạy, nhiều giải đấu. Anh phá vỡ kỷ lục thế giới, gainfh nhiều HCV Thế vận hội. Không ngoa khi nói rằng anh là huyền thoại sống của điền kinh thế giới.

Nhưng ít ai biết rằng, ngoài đường chạy, ngôi sao người Jamaica thỉnh thoảng sử dụng tốc độ của mình cho những mục đích khác. Trong cuộc phỏng vấn năm 2012, Bolt được đề nghị tiết lộ thời điểm anh chạy nhanh nhất trong cuộc sống đời thường.Bolt cán đích đầu tiên nội dung 100 mét ở Olympic Rio

Ngẫm nghĩ một lúc, Bolt kể về kỷ niệm đi taxi cùng một số đồng đội trong tuyển điền kinh Jamaica. Trong phút ngẫu hứng, các VĐV đề nghị nhảy ra ngoài và làm một cuộc đua với taxi. Và tất nhiên, cuộc đua này kết thúc với chiến thắng thuộc về “Tia chớp”.

Theo tính toán của Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF), tốc độ cao nhất của Bolt có thể lên tới 12,27 m/giây hoặc 44,16 km/h. Nếu duy trì tốc độ này, ngôi sao 29 tuổi có thể chạy từ Hamilton, thành phố nằm ở phía bắc của New Zealand, đến Auckland chỉ sau 2 giờ 50 phút, tức bằng phân nửa thời gian lái xe hơi.

Thế nên, chuyện Bolt chạy vượt cả taxi không có gì là lạ.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận