Tình báo Đức xác nhận nguy cơ khủng bố tại EURO 2016 là có thực

(Thethaovanhoa.vn) - Ba ngày trước trận đấu khai mạc Vòng chung kết Giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO 2016), Cục Hình sự liên bang Đức (BKA) ngày 7/6 cho biết tuy không có manh mối cụ thể nào về khả năng xảy ra hành động khủng bố trong dịp này, song nguy cơ là có thực.

Phát ngôn viên BKA Jens Beismann ngày 7/6 cho biết: "Không có manh mối cụ thể về khả năng xảy ra khủng bố” tại giải bóng đá EURO 2016, kể cả ở Pháp hay ở Đức. Tuy nhiên, theo người phát ngôn, nguy cơ xảy ra hành động khủng bố trong dịp này là “có thực”. Người phát ngôn Beismann nói: "Châu Âu, trong đó có Đức, đang là tâm điểm mục tiêu của chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo. 


Cục Hình sự liên bang Đức (BKA) ngày 7/6 cho biết tuy không có manh mối cụ thể nào về khả năng xảy ra hành động khủng bố ở EURO 2016

Các vụ tấn công mà các đối tượng khủng bố Hồi giáo tiến hành thời gian qua ở các quốc gia láng giềng của chúng ta cho thấy nguy cơ thực sự ra sao với các hành động khủng bố. Giới chức an ninh xem mọi manh mối, kể cả nguy cơ xảy ra đối với EURO, một cách thận trọng nhất". Người phát ngôn cũng cho biết an ninh là vấn đề quan trọng ở tất cả các trận đấu và sự kiện quanh EURO 2016. Ông cũng khuyến cáo các cổ động viên tuân thủ và chú ý các chỉ dẫn của nhà tổ chức cũng như lực lượng an ninh, thông cảm với các biện pháp kiểm soát an ninh được thực thi nhằm mang lại an toàn trong dịp EURO 2016.

Trước đó ngày 6/6, một nghi can khủng bố đã bị bắt giữ ở Ukraine. Đối tượng người Pháp này mang theo hành lý hai khẩu súng trường, 5 súng máy và 125 kg chất nổ. Theo giới chức an ninh, đối tượng này lên kế hoạch thực hiện 15 vụ tấn công ở Pháp.

TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận