Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Sáu, 03/06/2016 06:24 | In trang nàyIn bài viết

Toàn văn bức thư cảm động của Dani Alves gửi các cules

(Thethaovanhoa.vn) - Hậu vệ phải người Brazil, Dani Alves, của FC Barcelona, đã gửi một bức thư chia tay cảm động tới những người hâm mộ của đội bóng xứ Catalunya, sau khi quyết định đầu quân cho CLB Juventus của Italy. 

Sau đây là toàn văn bức thư nói trên:

“Trong vòng một tháng nữa là tôi đã đến FC Barcelona được tám năm. Tháng Bảy 2008, lần đầu tiên tôi gia nhập CLB này và bước vào phòng thay đồ, nơi tôi đã làm nên những thành tựu quan trọng nhất trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Ngay từ ngày đầu tiên, ngay từ buổi luyện tập đầu dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola tới ngày cuối cùng của mùa bóng vừa qua, tôi đã có may mắn được thưởng thức niềm vui đá bóng.

Tôi có hàng chục, hàng trăm hình ảnh ghi khảm trong tâm trí, về những giây phút chia sẻ với mọi người trên sân Camp Nou, từ thảm cỏ của những sân bóng thế giới, tới những con phố của Barcelona... và biết bao lần ăn mừng bàn thắng và niềm hạnh phúc khi giành các danh hiệu. Tôi là một người may mắn, một cầu thủ cần mẫn và trung thực mà cuộc đời đã cho cơ hội dược khoác chiếc áo của CLB hay nhất thế giới, trong một thập kỷ kỳ diệu, nhờ phẩm chất của các cầu thủ và HLV của đội bóng.

Tôi có thể nói về từng người một đối với những đồng đội tuyệt vời của mình, những người đã cùng tôi chung sức vượt qua các thách thức và khó khăn xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau trong suốt thời gian qua, nhưng tôi muốn gửi một lời cám ơn tập thể, bởi vì trong phòng thay đồ của Barca không có chỗ cho chủ nghĩa cá nhân: chúng tôi cùng thắng, cùng thua, cùng làm việc, từ các chủ tịch, các HLV trưởng, ban huấn luyện đến những người lao công của CLB, tất cả để đưa con thuyền vượt lên. 

Xin gửi đến tất cả họ lời cám ơn sâu sắc bởi vì tôi luôn thấy những nỗ lực của mình được đền đáp bằng sự tin tưởng và ủng hộ.


Cùng với Barcelona, Dani Alves đã đạt được rất nhiều danh hiệu

Với bức thư này, tôi không nói lời từ biệt; tôi chỉ muốn thông báo là tôi đã quyết định tìm một thách thức mới trong sự nghiệp của mình, bởi vì các giai đoạn - dù đẹp đẽ và vinh quang bao nhiêu – cũng cần biết mở ra, thưởng thức và kết thúc vào thời điểm đúng nhất. 

Và thời điểm của tôi là lúc này. Tôi ra đi, nhưng tôi sẽ trở lại, bởi vì tôi là một cule nữa. Xin cám ơn vì mọi người đã làm tôi thấy mình được tôn trọng"

Kha Lưu

Bình luận (1)
avatar đội bóng
cảm ơn anh vì tất cả :) 1 cầu thủ nhiệt huyết. chúc anh thành công! cules vẫn nhớ anh...
lê lộc  (loclengoc97@gmail.com) (08:43 03/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận