Bóng đá Việt 

Thứ Sáu, 27/11/2020 09:40 | In trang nàyIn bài viết

Tôi bầu cho Văn Quyết

(Thethaovanhoa.vn) - Quyết "rừng" chính là cầu thủ tấn công hay nhất Việt Nam, trong khoảng gần 10 năm đổ lại. Và kể từ 5 năm qua, anh đã là đội trưởng của CLB Hà Nội, giành thêm ít nhất 2 chức vô địch V-League nữa. Năm 2020, các ĐTQG gần như không thi đấu, há chẳng phải Văn Quyết là người hay nhất? Đâu xa, BTC V-League 2020 vừa mới bầu Quyết là Cầu thủ xuất sắc nhất giải rồi.

Văn Quyết trở lại tuyển Việt Nam, sáng giá Quả bóng Vàng

Văn Quyết trở lại tuyển Việt Nam, sáng giá Quả bóng Vàng

Sự xuất hiện của Nguyễn Văn Quyết là điểm nhấn đáng chú ý trong bản danh sách tập trung tháng 12/2020 của đội tuyển Việt Nam vừa được HLV Park Hang Seo công bố. Điều này giúp đội trưởng Hà Nội FC trở thành ứng viên sáng giá của giải thưởng danh giá Quả bóng Vàng Việt Nam 2020.

Ở Hà Nội, Quang Hải là người rất hay. Hay đến độ cả nền bóng đá Việt Nam phải thừa nhận. Không chỉ riêng Văn Quyết, Thành Lương, như chia sẻ của các anh cũng công nhận tài năng của người đồng đội, người đàn em...

Ngược về năm 2012, SHB Đà Nẵng vô địch V-League. Đó là một năm mà các ĐTQG thất bại toàn tập. Nhưng ở chiều ngược lại, cấp CLB, Huỳnh Quốc Anh quá hay. Thêm những bàn thắng ở ĐTQG trong chiến dịch Vòng loại World Cup 2014, Quốc Anh xứng đáng giành Quả bóng Vàng.

Nhưng vào thời điểm đó, không nhiều người, kể cả dân trong nghề lại nghĩ như vậy. Họ không cho rằng, Qủa bóng Vàng lại được trao cho một cầu thủ đã từng ngồi tù. Nhưng, Qủa bóng Vàng chỉ là đúc kết của một năm cống hiến, nó không phải quá trình. Nó không giống với Trần Công Minh năm 2000 hay Nguyễn Minh Phương năm 2010. Càng không kiểu như Tài Em năm 2005.

Đó là hai câu chuyện rất khác nhau, chỉ có điều chưa hề mất tính thời sự. Văn Quyết, cũng từng hơn một lần phải chịu thiệt thòi, vì những vấn đề liên quan đến sân bóng, ví như chỉ bằng một pha phạm lỗi, hay đá xấu. Nó bị quy hoạch bởi khái niệm gọi là đạo đức sân cỏ. Và Quyết rớt đài ở phút cuối.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Văn Quyết, Park Hang Seo, DTVN, Quả bóng vàng Việt Nam, Hà Nội FC, V League, chuyển nhượng V League
Một năm chỉ có giải đấu trong nước, Văn Quyết chính là cầu thủ xuất sắc nhất và HLV Park Hang Seo cũng nhìn thấy điều này. Ảnh: Hoàng Linh

Năm 2006 và 2007, không ai xuất sắc hơn Huy Hoàng của SLNA và cả ĐTQG. Nhưng Hoàng "Cẩn" vẫn bị loại trong danh sách rút gọn cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng. "Đám đông: quy vào vấn đề đạo đức. Và đó là lý do, Huy Hoàng từ chối ĐTQG năm 2008, cùng với một lời nguyền. "Tôi thất vọng quá", Huy Hoàng từng chia sẻ.

Trở lại với cuộc bầu chọn cá nhân ở mùa giải năm nay. Có ý kiến cho rằng, năm nay nên hủy bỏ cuộc bầu chọn này, tựa như Chiếc còi vàng vậy. Và xa hơn là cuộc bầu chọn Qủa bóng Vàng thế giới danh tiếng đến thế mà vẫn phải dừng. Nhưng, bóng đá Việt Nam thì khác, nhờ công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, bóng vẫn lăn, vẫn có thi đấu và vẫn có tài trợ là phải bầu. Đến futsal còn có Qủa bóng Vàng cơ mà. Qủa bóng Vàng Việt Nam 2020 là bắt buộc.

Viettel là đội bóng đã có chức vô địch V-League 2020. Tất nhiên, đội bóng này có nhiều cầu thủ xuất sắc. Nhưng mà không một ai trội hơn các cá nhân, ở CLB Hà Nội, đội đã giành ngôi á quân. Đó là vấn đề cốt lõi cho các cuộc bầu chọn vậy.

Văn Quyết, theo cảm nhận của người viết, chính là người xứng đáng nhất ở mùa này. Mà Quyết "rừng" không giành Vàng năm nay, chắc là không bao giờ. Văn Quyết giờ đã 34 tuổi cả mụ. Đâu còn bao lâu nữa!

Và lúc này, đội trưởng của Hà Nội FC càng trở nên xứng đáng khi vừa được nhận "tấm phiếu bầu" đắt giá từ HLV trưởng Park Hang Seo. Sau AFF Cup 2018, là liên tục những lần lắc đầu của ông thầy Hàn, bất chấp Quyết có tỏa sáng đến đâu, giành được bao nhiêu danh hiệu trong màu áo CLB và bất chấp cả những thắc mắc từ báo giới.

Nhưng lúc này, ông Park đã thay đổi khi vừa quyết định triệu tập Văn Quyết trở lại với đội tuyển quốc gia sau 2 năm vắng bóng.

Thế thì không bầu cho Quyết, còn bầu cho ai nữa!

CCKM

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close