Văn hoá 

Thứ Năm, 29/12/2016 11:45 | In trang nàyIn bài viết

Tối nay, Gala trao giải 'Khởi đầu ước mơ': Ai thắng cũng... không quan trọng

(Thethaovanhoa.vn) - Một thị trường âm nhạc chuyên nghiệp luôn cần những nhà sản xuất.Thực tế bấy lâu nay vẫn bị chìm khuất ở cách nhìn nhận, đặc biệt là từ những chương trình truyền hình thực tế (THTT) về âm nhạc. Nhưng, Khởi đầu ước mơ - Dream High, cuộc thi sẽ có đêm Gala trao giải vào tối nay 29/12, là ngoại lệ.  

Khởi đầu ước mơ là cuộc thi âm nhạc đầu tiên cho phép thí sinh lựa chọn nhà sản xuất âm nhạc cho riêng mình ngay tại vòng tuyển sinh, trao thí sinh cơ hội làm việc cùng một trong ba nhà sản xuất âm nhạc đang gây chú ý hiện nay là Touliver, Đỗ Hiếu và Khắc Hưng.

Cuộc chiến của những tài năng

Không ngoa khi nói rằng cả 3 nhà sản xuất này đang là những gương mặt hot nhất thị trường hiện nay khi họ đứng đằng sau rất nhiều bài hit thành công của các ca sĩ tên tuổi.

Và việc họ có mặt tại Khởi đầu ước mơ đã tạo ra những sự chú ý. Chú ý lớn nhất là trong nhiều năm qua gần như không có một sân chơi thật sự nào dành cho các nhà sản xuất âm nhạc, mà như lời nhạc sĩ Huy Tuấn “là một điều lẽ ra phải có từ lâu”.  

Trong suốt 7 liveshow đã diễn ra, Khởi đầu ước mơ đã cho thấy một năng lượng được bung tỏa từ các nhà sản xuất khi họ cho thấy vị trí quan trọng của một nhà sản xuất là như thế nào.   


Các nhà sản xuất tại chương trình năm nay, từ trái qua: Touliver, Khắc Hưng, Trung Quân, Đỗ Hiếu

Nhà sản xuất Đỗ Hiếu đã biến Lục Huy từ một chàng vũ công vẫn còn khá ngập ngừng trên sân khấu thành một nghệ sĩ đa năng. Lục Huy như lột xác trong âm nhạc của Đỗ Hiếu với tư duy âm nhạc khá mới mẻ và quan trọng là sự tươi trẻ mà như lời của giám khảo Thu Minh “điều đó mang đến khác biệt, khi mà nghệ sĩ có tài năng, ngoại hình sáng không còn là hàng hiếm hay đặc biệt ở showbiz”.

Trong khi đó Khắc Hưng cũng đã tìm ra được Phạm Anh Duy và “nâng cấp” giọng hát hay và biến hóa ấy có thêm chất tư duy âm nhạc nhạy bén. Rất nhiều bản phối của Khắc Hưng đã giúp Phạm Anh Duy ghi được dấu ấn của mình, nhất là ở liên khúc Con bướm tại liveshow 2 đã gây được chú ý.

Touliver tuy “trắng tay” trong đêm Gala nhưng dấu ấn của nhà sản xuất này cũng thấy rất rõ trong các tiết mục biểu diễn của nhóm 1Dee&F hay Trí Nhân.

Chất lượng âm nhạc mà các nhà sản xuất trẻ tham gia chương trình đã mang tới là sự trẻ trung, táo bạo và rất cởi mở. Nếu Đỗ Hiếu là đại diện của dòng nhạc thị trường đông khách thì Touliver đem đến những tư duy mang hơi hướng underground với nhiều sáng tạo bất ngờ.

Trong khi đó, Khắc Hưng thì lại nằm ở làn ranh giữa với chất sáng tạo có kiểm soát mà không bung tỏa hết sức nhưng lại “ăn” thị trường.

Không cần scandal

Trong đêm Gala, 1 trong 3 thí sinh sẽ đăng quang với đội của mình: Trần Hòa, Phạm Anh Duy (đội Khắc Hưng - Trung Quân) và Lục Huy (đội Đỗ Hiếu).

Tuy nhiên, ở mùa đầu tiên này, chiến thắng quan trọng nhất có lẽ là nhạc sĩ Huy Tuấn,  người đã quá quen thuộc trong vai trò giám khảo và giám đốc âm nhạc của nhiều chương trình THTT. Khởi đầu ước mơ là “ước mơ” từ lâu của anh để viết một kịch bản và sản xuất một chương trình THTT để tôn vinh những người… giống mình.

Khởi đầu ước mơ: Phạm Anh Duy bứt tốp

Khởi đầu ước mơ: Phạm Anh Duy bứt tốp

Với 2 phần biểu diễn khá sinh động và thú vị, thí sinh Phạm Anh Duy của đội Khắc Hưng - Trung Quân đang bắt đầu bứt tốp.


Vài năm gần đây, vai trò những người đứng đằng sau thành công của các ca sĩ mới bắt đầu được ra ánh sáng truyền hình. Những cuộc thi như The Remix, Sing My Song đã phần nào cho thấy sức quan trọng của người sản xuất âm nhạc. Nhưng ở Khởi đầu ước mơ, nhạc sĩ Huy Tuấn muốn làm đậm nhất vai trò của một nhà sản xuất âm nhạc thực sự.

Chính vì thế, ở Khởi đầu ước mơ thấy rất ít những câu chuyện bên ngoài âm nhạc, thậm chí trang phục biểu diễn cũng phải xét duyệt rất kỹ. “Chúng tôi đang làm việc tại một sân chơi mà ở đó là những nhà sản xuất âm nhạc còn rất trẻ về tuổi đời, những ca sĩ còn mới toanh như tờ giấy trắng" - nhạc sĩ nói. "Tôi không bao giờ muốn họ phải rơi vào những éo le, toan tính của người lớn để rồi ảnh hưởng đến sự bay bổng và trong sáng của họ".

Chính vì thế mà trong mỗi live show phát sóng khán giả không chỉ nghe được những tìm tòi mới mẻ của mỗi đội mà còn nhìn thấy rõ hơn bức tranh về những nhà sản xuất thầm lặng, về những sức ép mà những những nhà sản xuất phải đối diện hàng ngày.

Có gì trong đêm Gala "Khởi đầu ước mơ"?

Đêm Gala trao giải cuộc thi sẽ chính thức diễn ra vào tối nay 29/12 và được truyền hình thực tiếp trên HTV7.

Ngoài trình diễn ca khúc mới nhất trong đêm Gala, top 3 của cuộc thi còn có cơ hội biểu diễn chung với những giọng ca như: Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Trung Quân... Thí sinh có tổng điểm quy đổi ở liveshow 7 cộng với đêm Gala cao nhất sẽ được xướng tên với ngôi vị Quán quâ.

Bên cạnh đó, top 3 này sẽ được 2 công ty giải trí là Star Park Entertainment và St.319 đưa vào tầm ngắm để trao cơ hội ký hợp đồng quản lý và phát triển sự nghiệp ngay sau khi cuộc thi kết thúc.


Nguyên Minh
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận