Thể thao  » Tennis

Chủ Nhật, 17/07/2016 13:54 | In trang nàyIn bài viết

Tomas Berdych rút khỏi Olympic Rio vì lo ngại virus Zika

(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt CH Czech Tomas Berdych vừa thông báo anh sẽ không tham dự Olympic Rio 2016 do lo ngại virus Zika.


“Tôi lấy làm tiếc phải thông báo là sẽ không tham dự Olympic Rio năm nay. Đây là quyết định khó khăn khiến tôi phải đắn đo, cân nhắc rất nhiều sau khi bàn bạc với người thân. Đây chỉ là quyết định mang tính cá nhân nhưng tôi vẫn phải đưa ra một lí do nghiêm túc để giải thích với các CĐV.

“Tôi đã chứng kiến sự lây lan của virus Zika ở Brazil và coi việc giảm thiếu những rủi ro về sức khỏe với người thân là ưu tiên hàng đầu. Tôi xin lỗi tất cả các fan nếu quyết định này khiến các bạn thất vọng. Nhưng nếu nghĩ sâu hơn, tôi tin các bạn sẽ hiểu và thông cảm với lựa chọn của tôi. Tôi làm việc này vì gia đình tôi”.

“Chúc tuyển quần vợt Cộng Hòa Czech thi đấu thành công và hy vọng tôi lại sớm có vinh dự được bảo vệ màu cờ sắc áo của đội tuyển”, Berdych viết trên Twitter cá nhân.

Sự vắng mặt của tay vợt 30 tuổi càng khiến môn quần vợt nam ở Olympic Rio Hè 2016 này thiếu sức hấp dẫn. Cho tới nay đã có nhiều tay vợt tên tuổi vắng mặt ở giải này như Raonic (7), Berdych (8), Thiem (8), Isner (16), Kyrgios (18), Tomic (19) hay Querrey (29).

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận