Thế giới 

Thứ Bảy, 11/06/2016 23:07 | In trang nàyIn bài viết

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu kiểm tra vụ xe biển xanh và 'di sản' của Phó Chủ tịch Hậu Giang

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/6, Văn phòng Trung ương thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung mà Báo Thanh niên phản ánh:" Xe tư nhân gắn biển số xanh và "di sản" của Phó Chủ tịch Hậu Giang ".

Đồng chí Tổng Bí thư yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng với các cơ quan, địa phương liên quan nhanh chóng tổ chức việc kiểm tra, kết luận, coi đây là việc cần làm ngay và báo cáo kết quả với Ban Bí thư.


Chiếc xe sang gắn biển xanh trái luật và ông Trịnh Xuân Thanh thời còn làm Chủ tịch PVC

Ai cũng hiểu, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư về vụ việc nêu trên sẽ nhanh chóng được kiểm tra làm rõ. Tuy nhiên, đây không đơn thuần chỉ là chuyện cái biển số xe ô tô và trách nhiệm cá nhân đồng chí phó Chủ tịch UBND tỉnh có hành vi sai phạm.

Còn nhớ, t ại Hội nghị toàn quốc về công tác Dân vận, tổ chức ở Hà Nội ngày 27/5/2016, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng, chỉ ra những sai lầm và khuyết điểm đang làm tổn hại uy tín, danh dự của Đảng, làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng.

Bằng những bài học đúc kết từ lịch sử: Vận nước thịnh hay suy, mất hay còn là do sức mạnh của dân quyết định; rằng sức dân mạnh như sức nước; nước có thể "chở thuyền", nhưng nước cũng có thể "lật thuyền", Tổng Bí thư muốn đưa ra một lời cảnh báo đối với những cán bộ, đảng viên “có chức có quyền giữ tác phong quan cách, gia trưởng, phụ trách địa phương nào, đơn vị nào, thì như một ‘ông vua con’ ở đấy”.

Lời phát biểu mạnh mẽ, thẳng thắn và đầy trách nhiệm của người đứng đầu Đảng ta không chỉ nêu ra một thực trạng khiến nhân dân bức xúc mà còn là một lời tuyên chiến với những biểu hiện coi thường dân, sống xa dân của một bộ phận cán bộ, đảng viên đang phai nhạt lý tưởng của Đảng, chỉ lo nghĩ đến lợi ích của riêng mình.

Đó là lời tâm huyết lay động lương tri toàn Đảng, tạo nên niềm xúc động lớn lao trong lòng dân; là con đường mở về cõi sáng cho những người đang u mê trong vòng danh lợi ích kỷ, tối tăm nhanh chóng mở hướng trở về với con đường chân chính, đi cùng Đảng, cùng dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài phát biểu của Tổng bí thư làm chúng ta càng thấm thía sâu sắc hơn lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Một đảng mà giấu giếm khuyết điểm là một đảng hỏng. Một đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó, như thế là một đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính”.

Căn bệnh làm sa sút, thoái hoá về phẩm chất, lối sống của cán bộ, đảng viên đã được chẩn đoán chính xác. Những “ông vua con” đã bị điểm mặt. Nhân dân hy vọng và trông chờ Đảng có những hành động kịp thời, kiên quyết xử lý những biểu hiện và hành vi tiêu cực để Đảng ta thực sự xứng đáng với niềm tin của nhân dân và có thêm sức mạnh gánh vác vận mệnh đất nước.

Đây là công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng, làm cho mối quan hệ giữa Đảng và dân ngày càng mật thiết, gắn bó; thực sự để ý Đảng – lòng dân là một. Trong công cuộc cấp thiết và phức tạp này, nhân dân không chỉ nghe những quyết sách vĩ mô chiến lược của Đảng mà còn nhìn nhận và đánh giá lời nói và hành động của mỗi đảng viên; đặc biệt là đảng viên có chức, có quyền.

Chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư chính là tinh thần, là động lực để toàn Đảng, toàn dân triển khai “những việc cần làm ngay”. Luồng sinh khí mới này khiến người dân hài lòng vì nhân dân mong mỏi rằng sau những phát biểu như “tuyên chiến” của Tổng Bí thư với tiêu cực, suy thoái đạo đức, sẽ là HÀNH ĐỘNG./.

TTXVN

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Một quyết tâm cao sẽ đưa đất nước chuyển mình.Hãy hành động chống tham nhũng để đất nước vững mạnh
Trương Kim Súng  (kimsungho2010@gmail.com) (10:31 12/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận