Thế giới Sao 

Thứ Hai, 24/02/2020 22:35 | In trang nàyIn bài viết

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp sự cố khi phát âm tên 2 VĐV nổi tiếng của Ấn Độ

(Thethaovanhoa.vn)- Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp sự cố khi phát âm tên của 2 ngôi sao cricket Ấn Độ trong bài phát biểu trước hơn 100 nghìn người dân nước này tại sân vận động Motera.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 24/2. Trực tiếp Liverpool vs West Ham. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 24/2. Trực tiếp Liverpool vs West Ham. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 27: Trực tiếp Liverpool vs West Ham. Lịch thi đấu bóng đá Đức vòng 23. Lịch bóng đá ngày 24/2, rạng sáng 25/2. 

Ngày 24/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã tới thành phố Ahmedabad, bang Gujarat, bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ. Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi đã đón Tổng thống Mỹ cùng phu nhân tại sân bay Ahmedabad.

Ông Donald Trump sau khi đặt chân tới Ấn Độ đã tới sân vận động cricket Motera và có bài phát biểu trước hơn 100 nghìn người dân Ấn Độ tại đây. Tuy nhiên trong lúc phát biểu, Tổng thống Mỹ đã gặp sự cố nhỏ khi phát âm tên của hai ngôi sao thể thao được yêu mến nhất của Ấn Độ, Sachin Tendulkar và Virat Kohli. Cả hai đều là những VĐV cricket vĩ đại của Ấn Độ, tuy nhiên tên của hai cầu thủ này khó phát âm với ông Donald Trump.

Donald Trump, Mỹ-Ấn Độ, Thỏa thuận thương mại, cricket, Ấn Độ, Mỹ, Tổng thống Mỹ, Sachin Tendulkar, Virat Kohli
Ông Donald Trump sau khi đặt chân tới Ấn Độ đã tới sân vận động cricket Motera và có bài phát biểu tại đây

“Ở đất nước của mình, các bạn đã cổ vũ cho những VĐV cricket vĩ đại nhất thế giới, từ Soo-chin Tendul-kerr tới Virot Kohl-ee (Sachin Tendulkar và Virat Kohli)”, ông Donald Trump phát biểu.

Mặc dù ông Donald Trump phát âm không chính xác tên của Sachin Tendulkar và Virat Kohli, tuy nhiên hơn 100 nghìn người dân ở sân vận động đã vỗ tay nhiệt liệt. 

Donald Trump, Mỹ-Ấn Độ, Thỏa thuận thương mại, cricket, Ấn Độ, Mỹ, Tổng thống Mỹ, Sachin Tendulkar, Virat Kohli
Sachin Tendulkar và Virat Kohli là những VĐV cricket vĩ đại của Ấn Độ

Sachin Ramesh Tendulkar là cựu đội trưởng của đội tuyển cricket Ấn Độ và được coi là một trong những batsman (người đập bóng) vĩ đại nhất trong lịch sử môn cricket. Virat Kohli thì vẫn đang thi đấu và cũng được coi là một batsman xuất sắc. Thậm chí, Virat còn được tạp chí Time bình chọn là 100 nhân vật ảnh hưởng nhất trên thế giới vào năm 2018.

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Donald Trump cho biết Mỹ muốn cung cấp "trang thiết bị quân sự tốt nhất cho Ấn Độ”. Ông cũng kỳ vọng vào việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực không gian vũ trụ giữa hai nước, đồng thời cho biết hai bên đang trong giai đoạn đầu của tiến trình đàm phán để đạt được một thỏa thuận thương mại "phi thường."

Đây là chuyến công du đầu tiên tới Ấn Độ của Tổng thống Mỹ Trump trong bối cảnh hai nước đặt mục tiêu thiết lập lại một mối quan hệ nồng ấm hơn sau những bất đồng vì thâm hụt trong thương mại song phương.

Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Ấn Độ sau Trung Quốc với kim ngạch thương mại và dịch vụ song phương ở mức 142,6 tỷ USD vào năm 2018.

Sơn Tùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận