Champions League 

Thứ Sáu, 13/01/2017 06:11 | In trang nàyIn bài viết

Top 10 VĐV có giá trị thương mại cao nhất: Messi lại 'hít khói' của Ronaldo

(Thethaovanhoa.vn) -Cristiano Ronaldo tiếp tục đánh bại Lionel Messi khi anh có trên trong Top 10 VĐV có giá trị thương mại cao nhất năm 2016. Trong khi ngôi sao người Argentina thậm chí còn không có tên trong Top 10.

Mặc dù Ronaldo và Messi là những cầu thủ đang hưởng lương cao nhất thế giới (thứ 1 và thứ 2 của Forbes) nhưng trong giới thể thao, giá trị thương mại của họ vẫn còn thua kém rất nhiều so với các VĐV nổi tiếng khác. 

Ngôi sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo chỉ đứng ở vị trí thứ 8 trong Top các CĐV có giá trị thương mại cao nhất, theo khảo sát của trường London School of Marketing, với giá trị là 26,2 triệu bảng nhờ hợp đồng quảng cáo với Nike, Tag Heuer và Herbalife trong năm nay. Ronaldo là một trong 4 cầu thủ bóng đá lọt vào Top 30 của London School of Marketing.


Cristiano Ronaldo có thu nhập cao nhất thế giới (theo Forbes) nhưng giá trị thương mại của anh chỉ đứng thứ 8 trên thế giới

Lionel Messi chỉ đứng thứ 11 trong danh sách của London School of Marketing (23 triệu bảng), dù cho anh có hợp đồng với Adidas, EA, Gatorade, Audemars Piguet, Gillette và Tata Motors. Neymar chỉ đứng thứ 14 với giá trị là 18,9 triệu bảng. Gareth Bale (9 triệu bảng) là cầu thủ còn lại góp mặt trong Top 30 của London School of Marketing. 


Lionel Messi thậm chí còn không có tên trong Top 10 VĐV có giá trị thương mại cao nhất 2016

Tay vợt người Thụy Sĩ, Roger Federer là VĐV có giá trị thương mại nhất trong năm 2016 theo khảo sát của London School of Marketing. Đây là điều gây bất ngờ bởi tay vợt người Thụy Sĩ trước đó chỉ đứng thứ 4 trong Top những VĐV có thu nhập cao nhất năm 2016 của Forbes. Trong năm qua, Federer đã thi đấu 28 trận ở 7 giải đấu trong 6 tháng và giành được tiền thưởng là 1,25 triệu bảng. Tuy nhiên theo đánh giá của London School of Marketing, giá trị thương mại của Roger Federer là 49,2 triệu bảng.


Roger Federer là VĐV có giá trị thương mại cao nhất thế giới trong năm 2016

Xếp thứ 2 trong danh sách trên là cầu thủ bóng rổ LeBron James (đứng thứ 3 trong danh sách của Forbes) với giá trị là 44,3 triệu bảng. Tay golf Phil Mickelson của Mỹ đứng thứ 3 với giá trị là 41 triệu bảng.

Tiger Woods, một tay golf khác của Mỹ đứng thứ 4 với giá trị là 36,9 triệu bảng. Xếp thứ 5 là Kevin Durant, cầu thủ bóng rổ người Mỹ (29,5 triệu bảng). Tay golf Rory McIlroy (Bắc Ireland) xếp thứ 6 với giá trị là 28,7 triệu bảng. Đứng sau anh là tay vợt Novak Djokovic với giá trị là 27,9 triệu bảng. Tay golf Jordan Spieth (Mỹ) đứng thứ 9, sau Cristiano Ronaldo với giá trị là 26,2 triệu bảng. Trong khi đó, Rafael Nadal đứng thứ 10, cũng có giá trị là 26,2 triệu bảng. 

Sơn Tùng
Tổng hợp
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận