Văn hoá 

Thứ Năm, 29/10/2020 18:29 | In trang nàyIn bài viết

Trại sáng tác hưởng ứng chủ trương 'Người Quảng Ninh du lịch Quảng Ninh', 'Người Quảng Ninh dùng hàng Quảng Ninh

(Thethaovanhoa.vn) - Hưởng ứng chủ trương "Người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh" và "Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ sản xuất trên địa bàn tỉnh”, ngày 29/10, tại Thành phố Hạ Long, Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc trại sáng tác văn học và âm nhạc năm 2020.

Tham gia trại sáng tác có 26 tác giả là hội viên thuộc các chi hội văn học và âm nhạc của Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh. Trong khuôn khổ trại sáng tác, các trại viên sẽ đi tham quan, thực tế tìm cảm hứng sáng tác tại các điểm du lịch, trải nghiệm sản phẩm văn hóa, sản phẩm OCOP ở các địa phương trong tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nói thêm về chủ trương "Người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh", HĐND tỉnh Quảng Ninh quyết định từ ngày 9/9 đến hết ngày 31/12 năm nay, tỉnh Quảng Ninh giảm 50% giá vé vào điểm tham quan và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long, giá vé tham quan cho khách du lịch vào các điểm Bảo tàng Quảng Ninh và Khu di tích và danh thắng Yên Tử.

Chú thích ảnh
Quảng Ninh luôn là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước

Giá vé vào điểm lưu trú trên vịnh Hạ Long vào các ngày 20/10 (Ngày Phụ nữ Việt Nam), 12/11 (Ngày truyền thống vùng mỏ), 20/11 (Ngày Nhà giáo Việt Nam) và 22/12 (Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam) được giảm 100%.

Trước đó, vào tháng 5, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã liên tiếp ban hành hai Nghị quyết số 256 và 266/2020 NQ-HĐND với gói kích cầu khoảng 200 tỷ đồng nhằm hỗ trợ, gỡ khó cho doanh nghiệp như giảm 50% giá vé tham quan du vịnh Hạ Long đến hết tháng 9/2020, giảm 50% giá vé tham quan Khu Di tích và danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh đến hết tháng 7 và miễn phí tham quan các điểm này trong các ngày lễ lớn của năm 2020.

Tỉnh hỗ trợ 100% chi phí tuyến xe buýt từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn - Hạ Long đến Dốc Đỏ (phường Phương Đông, thành phố Uông Bí) và ngược lại trong năm 2020.

Nhờ vậy, trong các tháng 5-7, lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh đã phục hồi một phần. Khách tham quan vịnh Hạ Long, bình quân vào các ngày trong tháng 6 đạt 7.000 lượt người/ngày.

Thảo Nhi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận