Văn hoá 

Thứ Bảy, 31/12/2016 18:01 | In trang nàyIn bài viết

Trấn Thành bắt đầu có hy vọng!

(Thethaovanhoa.vn) - Nhìn suốt quá trình đóng phim của Trấn Thành trong 5-6 năm qua, thì vai Kevin Vũ trong Chờ em đến ngày mai là một hy vọng với chính MC này. Tại sao nói hy vọng?

Đầu tiên nó cho thấy nếu gặp đạo diễn biết gò và Trấn Thành chịu lắng nghe, vai diễn sẽ không bị kiểu “tấu hài nối dài”.

Thứ hai, vai chính kẻ báo thù trong Bệnh viện ma của Trấn Thành mới đây là một thất bại lớn, tưởng chừng như anh sẽ không bao giờ đóng vai chính được nữa. Nó cũng làm lu mờ, thậm chí phủ nhận luôn nét duyên, nét hài trong các vai phụ (như trong phim Nắng) của Trấn Thành. Qua vai Kevin Vũ, nghệ sĩ tài năng này cho thấy mình không phải là diện “hết thuốc chữa” với phim ảnh, nếu chịu lắng nghe và sửa lối diễn cường điệu.

An Nguy và Trấn Thành thành một cặp lệch pha về diễn xuất 

Còn nếu xét riêng vai Kevin Vũ, Trấn Thành vẫn một mình một đường với lối diễn xuất cường điệu, thành ra vô duyên. Trên sân khấu âm nhạc của phim này, Trấn Thành tự tin như một ngôi sao, nhưng không phải là nhân vật anh cần thể hiện, khán giả chỉ thấy ở đó một MC Trấn Thành rất linh hoạt, một trưởng phòng của Ơn giời cậu đây rồi rất thông minh. Điều này khiến danh hài này vẫn “over” với phim chiếu rạp, đặc biệt các vai chính.

Không thể phủ nhận Trấn Thành đóng những vai phụ có tính cách “dị”, gây cười trong phim khá ổn. Nhưng lối diễn xuất sân khấu tạp kĩ khoa trương của anh đã giết chết các vai chính, nhất là các vai cần đến sự tiết chế cảm xúc và hình thể như bác sĩ báo thù, như Kevin Vũ. Tất cả những sắc thái tâm lý của nhân vật: thái độ kiêu kì của một ngôi sao, đau khổ nội tâm, tâm trạng khi yêu… đều bị Trấn Thành làm quá mức cần thiết, khiến mỗi lần anh xuất hiện là một lần khó chịu cho người xem, thậm chí cho đồng nghiệp diễn cùng.

Phim "Chờ em đến ngày mai" công chiếu toàn quốc từ ngày 30/12/2016

Không thể phủ nhận Trấn Thành là một cái tên ăn khách hiện nay, việc mời được anh đóng phim thì nhà đầu tư phải chi một lượng cát-sê đáng kể. Nhưng là ngôi sao mà muốn làm gì thì làm với nhân vật trong phim, thì đó quả là một tai họa cho phim.

Từ thực tế đó, và cũng từ tính cách cầu tiến của Trấn Thành, qua các tín hiệu le lói vai Kevin Vũ, khán giả đang chờ đợi vai chính “đổi đời” diễn xuất của anh trong năm 2017.

Mộc Lan - Như Hà

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận