Văn hoá 

Thứ Sáu, 20/05/2016 19:01 | In trang nàyIn bài viết

Trấn Thành bị Gia Bảo 'đá xéo' trên Cười xuyên Việt

(Thethaovanhoa.vn) -  Trong chương trình Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội vừa phát sóng, khi khen ngợi nhóm kịch Buffalo, diễn viên Gia Bảo đã gián tiếp chê việc Trấn Thành “chế” vở Tô Ánh Nguyệt bị xử phạt.

Gia Bảo cho rằng giữa lúc mọi người đang lên án, phê phán việc lấy cải lương ra đùa giỡn (ngụ ý nói vụ Trấn Thành) thì cách làm của nhóm Buffalo không hề dung tục mà dễ thương và có thông điệp của nhóm này rất đáng khen.

Là đồng nghiệp và gần như cùng thế hệ với nhau, nhưng Gia Bảo có thể tự tin nhận định Buffalo cải biên đúng tuồng tích và gián tiếp chê Trấn Thành vì anh vốn là con nhà nòi cải lương nên biết nhiều bài bản.


Clip Gia Bảo nhận xét 'đá xéo' Trấn Thành trên Cười xuyên Việt

Việc Trấn Thành gần như “bê nguyên” lớp diễn hạnh ngộ trong vở Tô Ánh Nguyệt để cải biên, rất dễ bị so sánh, trong khi nhóm Buffalo chỉ hát vài câu ở vở này vở kia. Tuy nhiên, nếu chỉ xét thuần túy về mặt "kỹ nghệ" thì công bằng mà nói, Trấn Thành diễn và hát cải lương ở cấp độ nhuần nhuyễn và có nghề hơn, còn Buffalo chỉ mượn ca cổ như một cảm hứng để phối kết cùng acapella, beatbox, rồi cả vũ điệu cồng chiêng.

Lý do Trấn Thành bị phạt không phải ở khả năng hát cải lương dở mà vì bị cho là dung tục hóa một vở kinh điển, lại là của một soạn giả đã được đặt tên đường, tên nhà hát… Trấn Thành thú nhận anh làm sai thì chấp nhận hình phạt, nhưng cũng tâm sự rằng trên thế giới việc cải biên tác phẩm kinh điển thoải mái, tự do hơn, do xem nhiều nên anh bị ảnh hưởng.


Xem lại màn biểu diễn của nhóm Buffalo trong Cười xuyên Việt

Đêm thứ 10 của Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội chưa có đội chơi bị loại. Đang có 79,5 điểm, nhóm Buffalo gần như chắc vé vào chung kết, hai đội C.M.V. và X-Pro cùng 75,5 điểm sẽ tranh chiếc vé còn lại. Với chủ đề Kinh dị, đêm thi thứ 11 phát sóng lúc 21h ngày 26/5 trên kênh THVL1.

Như Hà

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận