Thế giới Sao 

Thứ Hai, 07/12/2015 09:20 | In trang nàyIn bài viết

Tranh cãi từ danh sách đề cử VĐV của năm: Tyson Fury nên bị loại vì phân biệt giới tính?

(Thethaovanhoa.vn) - Tay đấm Tyson Fury nên bị loại khỏi danh sách đề cử VĐV của năm của BBC vì bình luận không đúng mực về chủ đề đồng tính sau khi vô địch thế giới tuần trước.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với cây viết thể thao nổi tiếng Oliver Holt, Fury đã nhắc tới đồng tính luyến ái như là ấu dâm. Anh cũng đã làm bùng lên cuộc tranh luận khác về sự phân biệt giới tính của mình sau khi phát biểu: “Nơi tốt nhất cho một người phụ nữ là cái bếp của cô ấy, đó là quan điểm của cá nhân tôi”.

Thái độ và nhận thức này của Fury sẽ được đưa vào thảo luận tại cuộc họp của Ban kiểm soát quyền anh liên hiệp Anh vào thứ Tư tới với ý kiến cho rằng tay đấm tới từ Manchester này đã khiến quyền anh đất nước này mang tiếng xấu.

Hôm thứ Bảy, Fury đã phát biểu trong một thông báo như sau: “Tôi muốn nói rằng tôi không phải người đồng tính. Tôi có những người bạn như vậy và tôi không hề đánh giá họ bởi giới tính của họ. Bình luận của tôi có thể đã bị gây hiểu nhầm”. Tuy nhiên, nhà vận động nhân quyền Peter Tatchell thì cho rằng đó chỉ là những lời ngụy biện. Phát biểu trên MoS, anh cho biết: “Thật là một thảm họa khi một tay đấm tài năng như Tyson Fury lại khiến cho chức vô địch của chính anh bị lu mờ bởi những phát ngôn động chạm đến người đồng tính. Đặc biệt hơn là anh ta càng khiến mọi chuyện tệ đi khi không nhận lỗi mà bào chữa cho nó rồi còn đe dọa phóng viên Oliver Holt. Hành động của anh ta dành cho Holt có thể bị kết tội hình sự. Tyson không xứng đáng có mặt trong danh sách đề cử của BBC Sports. Thái độ chống người đồng tính của anh ta đã đi ngược lại các nguyên tắc về tính chơi đẹp và bình đẳng của thể thao. Sự cố chấp không có chỗ ở bất kỳ môn thể thao nào”.

Ruth Hunt, Giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện về quyền của giới LGBT Stonewall cho biết: “Qua các nghiên cứu, chúng tôi được biết rằng 2 phần 3 học sinh đồng tính không thích các bộ môn thể thao đồng đội và có tới 32% những anh chàng đồng tính, lưỡng tính bị bắt nạt khi tham gia chơi thể thao. Đó là một điều đáng buồn”.

Yến Nhi (Theo Daily Mail)
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận