Tây Ban Nha  » Real Madrid

Thứ Tư, 30/03/2016 15:08 | In trang nàyIn bài viết

Trọng tài bắt 'Kinh điển' từng đuổi Ronaldo

(Thethaovanhoa.vn) - Khi tên của trọng tài bắt trận Kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid cuối tuần này được công bố, người không vui nhất có lẽ là Cristiano Ronaldo. Bởi ngôi sao Real có những ký ức không đẹp với vị “Vua áo đen” này.

Theo quyết định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, trọng tài bắt trận Kinh điển tại Camp Nou ngày 2/4 tới sẽ là ông Alejandro Jose Hernandez. Trọng tài Hernandez năm nay 33 tuổi và đây là lần đầu tiên ông được giao trọng trách ở một trận Kinh điển. Hernandez nhận chứng chỉ trọng tài quốc tế từ năm 2014. Thời gian làm việc cũng giúp ông đủ kinh nghiệm để đối phó với những trận cầu áp lực lớn. Tuy nhiên, Kinh điển luôn là một cuộc chiến căng thẳng, kịch tính và đầy những tình huống khó lường. Chưa kể, áp lực từ truyền thông, dư luận dồn lên trận cầu tâm điểm này.

Ông Hernandez đã từng điều khiển một trận đấu của Barca mùa này. Đó là trận thắng 6-1 của đội chủ sân Camp Nou trước Celta. Ở trận đấu này, ông Hernandez cho Barca được hưởng quả penalty. Messi lãnh trách nhiệm thực hiện nhưng thay vì sút trực tiếp anh lại chuyền cho Suarez hoàn tất cú hat-trick của mình.


Ronaldo bị truất quyền thi đấu trong trận Real-Cordoba

Nếu ai đó có ký ức không đẹp cùng ông Hernandez thì người đó là Ronaldo. Vị trọng tài này từng rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu CR7 khi anh đánh nguội hậu vệ Edimar của Cordoba. Sự nghiêm khắc của ông Hernandez là điều cần bàn đến trong bối cảnh Ronaldo được cho là “được thiên vị” khi có nhiều pha chơi xấu đối thủ trong mùa này nhưng không phải nhận thẻ phạt.

Tuy nhiên, cũng chính ông Hernandez là người đã “cứu” Ronaldo khi không đề cập đến hành vi chơi xấu của anh ở bản báo cáo sau trận gửi lên Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Nhờ vậy mà Ronaldo thoát được án phạt nặng.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận