Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Năm, 16/06/2016 16:44 | In trang nàyIn bài viết

Trọng tài Hà Anh Chiến bị ‘treo’ vì bất chấp phương pháp

(Thethaovanhoa.vn) - Tranh cãi xung quanh đề xuất treo còi trọng tài Hà Anh Chiến tới hết năm 2016 sau sai sót ở trận FLC Thanh Hóa – SLNA tại vòng 9 V-League 2016 một lần nữa được xới lên tại cuộc họp của VPF với báo chí chiều nay 16/6.

Trọng tài Hà Anh Chiến là người thổi phạt đền, giúp FLC Thanh Hoá gỡ hoà 2-2 phút cuối khi tiếp SLNA  tại vòng 9 V-League 2016 hôm 8/5. Đây là tình huống thổi phạt đền sai vì Đình Hoàng (SLNA) phạm lỗi với Pape Omar (FLC Thanh Hóa) ngoài vòng cấm địa gần hai mét.


Án kỷ luật trọng tài Hà Anh Chiến vẫn chưa được Thường trực VFF thông qua.Ảnh: V.S.I

Vậy lý do gì khiến BTC giải, Công ty VPF đề xuất treo còi trọng tài Hà Anh Chiến cho tới hết năm 2016? Trước thắc mắc này từ phía phóng viên ở cuộc gặp gỡ báo chí, trao đổi thông tin định kỳ chiều 16/6, ông Nguyễn Văn Mùi – Trưởng Ban trọng tài VFF giải thích: “Tất cả các trọng tài có tên trong danh sách làm nhiệm vụ ở mùa giải 2016 đều có đủ năng lực chuyên môn.

Trong số 8 trọng tài cầm còi tại V-League, một số người mới chỉ được lên bắt tại V-League 1,2 mùa giải nhưng vẫn làm tốt. Không phải trọng tài Hà Anh Chiến không đủ năng lực chuyên môn, bản chất trận đấu FLC Thanh Hóa –SLNA cũng không phải trận đấu khó. Cái khó bắt nguồn từ chính sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến.

Sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến là nghiêm trọng, phương pháp trọng tài trong tình huống đó là phải phối hợp với trợ lý trọng tài nhưng anh ta đã liều lĩnh, bất chấp phương pháp trọng tài, vẫn thổi phạt đền dù ở góc quan sát không thuận lợi, pha phạm lỗi lại cách xa khu vực 16m50.

Trọng tài Hà Anh Chiến không thực hiện đúng phương pháp và đó là lý do khiến Ban trọng tài, Công ty VPF đề xuất không mời trọng tài này làm nhiệm vụ cho đến hết năm 2016”.

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cũng khẳng định, đó mới chỉ là đề xuất từ phía VPF. Khi nào Thường trực VFF công bố đồng ý hay không đồng ý với đề xuất từ VPF, đó mới là quyết định cuối cùng về mức kỷ luật với trọng tài Hà Anh Chiến.

Lâm Chi

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Phải cho nghỉ vĩnh viễn trọng tài này .bởi trình độ quá kém .nếu không phải trình độ kém thì đạo đức quá tồi.Phải loại ngay những trọng tài kiểu thế này thì bóng đá mới khá lên được .khán giả mới muốn xem
lemai  (lebahung19@yahoo.com.vn) (07:49 16/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận